Đài Truyền hình Nga đưa tin đoàn Việt Nam phát triển du lịch tại Bắc Cực

0
81

Vùng Murmansk ở vùng cực Bắc nước Nga là một địa danh xa xôi và huyền bí, gắn liền với bao câu chuyện ly kỳ về những chuyến thám hiểm đầy khó khăn bởi khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Nhưng chính bởi vậy sức hấp dẫn của vùng cực luôn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là khi các du khách đến từ những nơi không bao giờ có tuyết. Theo các chuyên gia, vùng đất này vẫn có tiềm năng phát triển du lịch.

Vừa qua, một đoàn Việt Nam do Visit Russia tổ chức đã đến khảo sát phát triển du lịch nơi này. Và những hình ảnh của họ đã được đưa trên bản tin Thời sự của Đài Truyền hình Nga.

Thời gian gần đây, Murmansk đã trở nên hấp dẫn với du khách. Nếu như năm 2014, chỉ có 170 khách Trung Quốc thì năm 2016, con số này là hơn 6.000. Khách Việt Nam ít hơn nhưng sự xuất hiện của những đoàn khách đã là điều đáng ghi nhận.

Năm 2016, du khách Việt đến Murmansk chỉ vẻn vẹn có 6 người. Nhưng những đoàn khảo sát du lịch có thể đặt nền móng cho một tour du lịch mới đầy thú vị.

Tại Murmansk có các hiện tượng độc đáo diễn ra hàng năm: Ngày Bắc cực (22/05 – 23/7), trong suốt 63 ngày mặt trời không lặn; ngược lại Đêm Bắc cực (2/12 – 10/01) là quãng thời gian bóng đêm ngự trị trên vùng đất này trong suốt 40 ngày. Ngoài ra còn có Bắc cực quang – là hiện tượng các dải sáng nhảy múa trên bầu trời đêm tạo nên bởi tác động của gió mặt trời và từ trường trái đất.

Nếu đến Murmansk đúng vào giai đoạn Đêm bắc cực, du khách sẽ thấy suốt thời gian ở đây mặt trời không hề ló rạng, cảnh vật chỉ sáng lên mờ ảo trong khoảng vài tiếng buổi trưa, còn lại là màn đêm buông phủ trên vạn vật. Nhiệt độ ngoài trời thì cực lạnh từ -15 đến -25 độ C, toàn bộ mặt đất được bao phủ một lớp tuyết trắng tinh khiết khô xốp, sáng lóng lánh trong ánh đèn như kim cương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.