Giữ gìn văn hóa bản địa trong phát triển du lịch Sa Pa

0
65

Khu du lịch Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa được Thủ tướng chính phủ ký quyết định công nhận là khu du lịch quốc gia thứ 2 của cả nước, được định hướng xây dựng thành khu du lịch mang tầm cỡ quốc tế và nâng cấp Sa Pa lên thành thị xã Sa Pa.

Đây là những điều kiện đặc biệt quan trọng để Sa Pa phát triển, nhưng phải trên nguyên tắc bảo vệ cảnh quan tự nhiên và không gian văn hóa bản địa.

Với lợi thế nổi trội về khí hậu ôn đới, cảnh sắc tự nhiên, không gian văn hóa độc đáo, cùng hàng loạt các hoạt động, sự kiện được tổ chức 4 mùa, năm nay, Sa Pa dự ước đón khoảng 2,5 triệu lượt du khách tới tham quan.

Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, dự báo đến năm 2030, lượng du khách đến Sa Pa sẽ là trên 8 triệu lượt. Và chắc chắn khu du lịch quốc gia này sẽ lâm vào tình trạng quá tải nếu không sớm triển khai các giải pháp quy hoạch, đầu tư, tạo bước đột phá về kết cấu hạ tầng, mở rộng không gian và các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới.

Cùng với định hướng xây dựng khu du lịch quốc gia Sa Pa mang tầm cỡ quốc tế và đồng ý về chủ trương nâng cấp Sa Pa lên thành thị xã, Thủ tướng Chính phủ cũng đặc biệt lưu ý tỉnh Lào Cai trong quá trình đầu tư phát triển sẽ không phá vỡ cảnh quan tự nhiên và coi trọng việc bảo tồn nét văn hóa đặc sắc của Sa Pa. Vì nếu mất đi những yếu tố này, Sa Pa cũng sẽ mất đi sức hấp dẫn và tự đánh mất tương lai phát triển của chính mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.