Phó Chủ tịch Nước: “Quảng Nam đã đúng khi xã hội hóa nhiều hoạt động tại festival di sản 2017“

0
96

Tối 14.6, tại TP.Hội An đã chính thức diễn ra lễ bế mạc Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI- 2017. Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự lễ.

Với chủ đề “Hành trình kết nối di sản”, festival là nơi gặp gỡ của hơn 2.000 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân, vận động viên, nhà khoa học, doanh nhân đến từ 33 quốc gia, vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế và 35 tỉnh, thành phố trong cả nước, với 22 hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao, du lịch đặc sắc, phong phú, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bạn bè trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch Nước: “Quảng Nam đã đúng khi xã hội hóa nhiều hoạt động tại festival di sản 2017“ ảnh 1
Biểu diễn văn nghệ tại lễ bế mạc. Ảnh: P.B

Bên cạnh đó, nhiều cuộc hội thảo, diễn đàn và gặp gỡ quốc tế nhằm tìm giải pháp cho việc bảo tồn, phát huy giá trị các di sản, cũng như giải pháp cho phát triển du lịch của Quảng Nam và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đặc biệt, Hội thảo quốc tế về bảo tồn và phát huy giá trị đô thị di sản do UNESCO bảo trợ đã ra Tuyên bố Hội An, thể hiện mối quan tâm chung trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với phát triển kinh tế xã hội, làm cho di sản thực sự ở trong tim và trong tay chúng ta.

Phó Chủ tịch Nước: “Quảng Nam đã đúng khi xã hội hóa nhiều hoạt động tại festival di sản 2017“ ảnh 2
Festival di sản Quảng Nam 2017 đã diễn ra thành công. Ảnh: P.B

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao các hoạt động tại Festival di sản Quảng Nam năm nay, tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng nhằm xúc tiến đầu tư kinh tế, du lịch, các hoạt động văn hóa, thể thao đặt trưng. Nổi bật là các hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm tơ lụa truyền thống mảnh đất Duy Xuyên, giới thiệu sâm Ngọc Linh khá nổi tiếng và tổ chức hội thảo quốc tế về bảo tồn và phát huy giá trị các di sản…

Các hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước, tạo sự hứng khởi, đoàn kết, thân thiện, tạo cơ hội thuận lợi cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.

“Có thể nói, thành công của Festival năm nay chính là việc Quảng Nam đã biết huy động sự nỗ lực tham gia của cộng đồng và xã hội. Nhiều hoạt động trong festival mang tính xã hội hóa cao. Đây là bước đi đúng trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật”- Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.