Honda trình làng thiết kế của 4 robot đáng yêu

0
89
Tại CES 2018 (Hội chợ điện tử tiêu dùng) diễn ra tại Las Vegas vào tháng 1 tới, 4 robot mang chủ đề 3E của Honda sẽ lộ diện.

  • Taxi robot đầu tiên trên thế giới
  • Sức mạnh của robot có thể tăng 1.000 lần nhờ cơ nhân tạo
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Xu hướng robot mới của Honda 4 robot với chủ đề 3E của Honda sẽ xuất hiện tại CES 2018.

Được biết đến nhiều với tư cách là một nhà sản xuất ôtô, nhưng từ lâu Honda đã chỉ đạo các quỹ nghiên cứu robot dành cho ứng dụng di động và tương tác cá nhân. Trong vài tuần nữa, các mẫu robot mới của hãng sẽ ra mắt tại CES 2018 ở Las Vegas.

4 robot này mang chủ đề 3E, Empower (đẩy mạnh), Experience (trải nghiệm), Empathy (đồng cảm). Chúng kết hợp nhiều công nghệ thử nghiệm được thiết kế với các vai trò khác nhau. Honda không đặt tên riêng cho 4 robot.

Đầu tiên, 3E-A18 là robot bầu bạn. Nó có thể bày tỏ sự đồng cảm với con người thông qua nhiều nét mặt khác nhau.

Tiếp theo là 3E-B18, phương tiện di chuyển một chỗ ngồi. 3E-B18 có thể sử dụng trong và ngoài nhà. Trong khi đó, 3E-C18 có kích thước nhỏ, robot điện sở hữu bánh xe và một hộp chở hàng đa chức năng. Cuối cùng, 3E-D18 có thiết kế vạm vỡ và chắc chắn nhất. 3E-D18 là xe offroad tự lái, chúng có thể hỗ trợ con người trong nhiều hoạt động công việc.

Honda trinh lang thiet ke cua 4 robot dang yeu
4 mẫu robot mới của Honda. Ảnh: Honda.

Thiết kế của các robot đều ưa nhìn, nhằm giúp nhiều người dễ tiếp nhận chúng hơn. Đặc biệt là những người cao tuổi thường lo lắng về công nghệ robot.

Tất nhiên, những mẫu thiết kế này có thể không chở người hay hàng hóa. Nhưng trong tương lai gần, công nghệ của những robot này có thể được dùng vào các máy móc khác.

Theo news.zing.vn

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.