Mua xe sang cũ – những điều tài xế Việt cần biết

0
61

Mua xe sang đã qua sử dụng là lựa chọn của nhiều người để được hưởng lợi ích của xe cao cấp với giá “mềm”. Một chiếc Audi A4 đã lăn bánh khoảng 40.000 km có giá rao bán ngưỡng 800 triệu đồng, tương đương Toyota Altis mới, trong khi công nghệ, thương hiệu và tiện nghi hơn hẳn.

mua-xe-sang-da-qua-su-dung-nhung-dieu-tai-xe-viet-can-biet

Chiếc Audi A4 2.0T 2011 có giá 820 triệu đồng trên một trang giao dịch xe cũ.

Mỗi xe lại có những điểm mạnh riêng để tài xế lựa chọn. Ví như A4 có động cơ tăng áp 2 lít với hộp số tự động và hệ dẫn động bốn bánh (AWD) Quattro nổi tiếng của hãng. Bên cạnh đó là những nhược điểm dễ thấy như chi phí bảo dưỡng, tốn xăng hơn.

Trước khi quyết định tậu xe sang đã qua sử dụng, bạn nên kiểm tra theo các bước sau:

1. Kiểm tra nút khởi động

Với xe cũ, hãy kiểm tra tất cả mọi thứ bao gồm cả chìa khóa mở cửa từ xa, nút bấm khởi động phải hoạt động chuẩn.

mua-xe-sang-cu-nhung-dieu-tai-xe-viet-can-biet-1

Pin chìa khóa yếu có thể gây nguy hiểm cho hệ thống khóa thông minh của xe và ắc-quy xe yếu sẽ khiến nút bấm khởi động hoạt động không đồng nhất hoặc động cơ gặp khó khăn khi khởi động. Nếu hệ thống này hoạt động kém, hãy thay pin cho các loại chìa khóa, kiểm tra hoặc thay thế ắc-quy xe.

2. Kiểm tra xe

Người mua nên cân nhắc việc kiểm tra xe trước khi mua như một điều bắt buộc trong quá trình mua xe. Hãy nói người bán xe đưa xe đến gara chính hãng gần nhất để kiểm tra.

mua-xe-sang-cu-nhung-dieu-tai-xe-viet-can-biet-2

Trong khoảng một giờ đồng hồ và với chi phí nhất định, một kỹ sư có thể giúp bạn kiểm tra xem chiếc xe có vấn đề gì không. Các bộ phận dễ gặp vấn đề nằm ở hệ thống phun xăng, bơm xăng, cuộn dây đánh lửa, hay hệ thống làm mát bị rò rỉ, hệ thống lái không tốt, và nhiều vấn đề khác nữa… Hầu hết những vấn đề này rất dễ để phát hiện và khắc phục, mặc dù chúng có thể gây hậu quả nghiêm trọng khi đưa vào sử dụng mà không sửa chữa ngay.

Động cơ có tiếng kêu lợn cợn hoặc chạy không đều, bánh lái không trơn tru là những dấu hiệu cho thấy bạn cần sự giúp đỡ của một kỹ sư chuyên ngành.

>> Tiếp theo

Châu Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here