Náo nhiệt “Sinh viên lái xe ô tô an toàn 2017”

0
78
– Hội thi “Sinh viên lái xe ô tô an toàn năm 2017” nằm trong khuôn khổ chương trình Đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho sinh viên các trường đại học năm 2017 được phát động bởi Công ty Honda Việt Nam, Uỷ ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thực hiện Kế hoạch năm an toàn giao thông 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”

với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” và triển khai thỏa thuận hợp tác về Chương trình giáo dục An toàn giao thông cho học sinh và sinh viên giai đoạn 2015 – 2018 giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và đào tạo, Công ty Honda Việt Nam vừa tổ chức thành công Vòng chung kết hội thi “Sinh viên lái xe ô tô an toàn năm 2017”.

Nao nhiet �SSinh vien lai xe o to an toan 2017�

Đội thi giành giải nhất là ĐH Kinh tế & QTKD Thái Nguyên

Hội thi chung kết diễn ratại Đại học Thái Nguyên nhằm thực hiện mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và kĩ năng điều khiển ô tô an toàn trong sinh viên, hạn chế vi phạm TTATGT, góp phần kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên và cộng đồng. Đây cũng là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe ô tô an toàn đầu tiên mà Honda Việt Nam tiên phong tổ chức cho sinh viên Việt Nam.

Nao nhiet �SSinh vien lai xe o to an toan 2017�

Đội giành giải nhì là ĐH Kỹ thuật Công nghiệp HN

Sau hơn một tháng triển khai vòng sơ khảo với hình thức thi trực tuyến qua website, hội thi đã tạo được hiệu ứng tích cực, thu hút sự tham dự của đông đảo sinh viên các khoa, trường của ĐH Thái Nguyên với 9.911 bài dự thi.

Nao nhiet �SSinh vien lai xe o to an toan 2017�

Tiết mục dự thi được sân khấu hóa ấn tượng

Tiếp đó, ban tổ chức đã chọn ra bốn đội, mỗi đội gồm 5 thành viên có chất lượng bài dự thi xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. Vòng chung kết được tổ chức dưới hình thức thi sân khấu hóa tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông, kiến thức, kĩ năng lái xe an toàn và các tính năng lái xe an toàn của xe ô tô, bao gồm bốn phần thi:”Đoán ý đồng đội”, “Nhanh tay nhanh trí”, “Bứt phá thành công”, “Nắm lấy vinh quang”.

Nao nhiet �SSinh vien lai xe o to an toan 2017�

Tiết mục dự thi được sân khấu hóa ấn tượng

Vòng chung kết diễn ra đầy sôi động và kịch tính với những phần trình diễn cân sức cân tài của bốn đội thi. Ban giám khảo và khán giả hoàn toàn bị thuyết phục bởi kiến thức về an toàn giao thông cũng như tính năng an toàn trên xe ô tô Honda của các bạn sinh viên, với những ý tưởng sân khấu hóa độc đáo khi các đội thi đã biến những vấn đề về luật an toàn giao thông tưởng như khô khan thành những phần trình diễn sân khấu đặc sắc. Thể hiện tiểu phẩm trên sân khấu, các bạn sinh viên như là những tuyên truyền viên tích cực góp phần thúc đẩy tham gia giao thông ô tô an toàn trong khu vực, xây dựng môi trường giao thông ô tô an toàn tại địa phương và xã hội trong tương lai.

Kết quả chung cuộc:

  • Giải Nhất thuộc về đội thi Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên với phần thưởng là chuyến du lịch Nhật Bản dành cho năm thành viên của đội và một chuyến dành cho ban giám hiệu đi cùng, có trị giá 50 triệu đồng/chuyến;
  • Giải Nhì là đội thi đại diện cho Đại học Kĩ thuật Công nghiệp Thái Nguyên với phần thưởng là năm xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho năm thành viên của đội, có trị giá hơn 19 triệu đồng/xe.
  • Giải Ba thuộc về hai đội thi đại diện cho Khoa Ngoại Ngữ – Đại học Thái Nguyên và Đại học Y Dược Thái Nguyên. Mỗi đội nhận được năm chiếc Ipad dành cho năm thành viên của đội, có trị giá 10 triệu đồng/chiếc.

Ngoài ra, 20 thành viên của bốn đội xuất sắc vào vòng chung kết còn nhận được 20 suất học bổng “Học và thi lấy GPLX ô tô” do Công ty Honda Việt Nam tổ chức với trị giá 10 triệu đồng/suất.

PHI NGUYỄN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.