Người Việt đừng cố mua ôtô, hãy đi taxi

0
38

Tiền để nuôi ôtô một tháng có thể hết khoảng 7-8 triệu (gồm gửi xe ở nhà, gửi xe ở cơ quan và gửi xe “vặt” dọc đường, xăng dầu, sửa chữa, rửa xe, bảo hiểm…) chưa tính khấu hao, lãi ngân hàng… Trong khi, nếu là dân công sở như tôi, nhà cách cơ quan dưới 10 km, mỗi tháng chỉ mất trên dưới 4 triệu nếu sử dụng xe dịch vụ từ taxi truyền thống, taxi tư nhân tới Grab, Uber nhan nhản.

Nhiều người dùng một xe sẽ giảm tải giao thông hơn mỗi người dùng một xe. Chắc chắn rồi. Bạn không phải “lóc cóc” đi gửi xe, lấy xe mà cứ nhẹ nhàng có mặt ở chỗ đón thôi.

Và quan trọng nhất, bạn được nghỉ ngơi thay vì lái xe, lướt Internet hoặc ngủ một giấc hay tranh thủ gọi điện thoại cho bạn gái trước khi về nhà. Bạn sẽ không phải căng thẳng, bực dọc với những đồng bào thiếu ý thức giao thông khi phi xe máy ầm ầm vào đầu xe mình.

Hãy mua xe khi thực sự cần chứ đừng để giải quyết khâu “oai” và hãy nghĩ cho toàn cục giao thông đô thị hơn vì nghĩ cho bản thân mình. Trời mưa mỗi nhà lôi một xe ra đường thì cũng chỉ tắc cứng thôi chứ có đi được đâu. Tôi thật. Ai không đồng ý với quan điểm của tôi mời phản biện.

Độc giảNguyễn Hoài Nam

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here