Từ Cao Bằng xuống Hà Nội nhận lại xe bị mất cắp

0
76
Ngày 712, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộđường sắt, CATP Hà Nội đã trao trả 4 xe mô tô cho chủ sở hữu bị mất cắp.

Chủ nhân của các trường hợp may mắn trên ông Hoàng Vân Điều, 63 tuổi, ở xóm Pác Khoang, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng; Anh Nguyễn Bá Thiệp, 24 tuổi ở Trung Chính, Lương Tài, Bắc Ninh; anh Lê Văn Huynh, 32 tuổi, ở thôn Ngọc Xuyên, xã Đại Bái, huyện Gia Bình, Bắc Ninh và chị Lương Thị Quế, ở Gia Trấn, Gia Viễn, Ninh Bình. Trong đó, bác Hoàng Vân Điều, đã từ Cao Bằng đón xe khách về Hà Nội nhận lại tài sản.

Tu Cao Bang xuong Ha Noi nhan lai xe bi mat capBác Điều xúc động được CSGT tận tình hướng dẫn hồ sơ nhận lại chiếc xe

Tại Đội CSGT số 2, bác Điều cho biết chiếc xe bị mất trên Cao Bằng và không hy vọng gì tìm thấy. Khi nhận được tin báo của CSGT mời xuống nhận lại xe, bác Điều vô cùng xúc động đã viết thư cảm ơn gửi tới Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Trưởng Phòng CSGT, Ban chỉ huy Đội CSGT số 2, đặc biệt là hai đồng chí Đại uý Nguyễn Tuấn Cường, Đội phó và Trung uý Nguyễn Văn Hưng đã tận tình giúp đỡ, hoàn thiện thủ tục giúp bản thân nhận lại được tài sản đã mất.

Trước đó, qua công tác TTKS xử lý vi phạm, Đội CSGT số 2 đã tạm giữ 4 chiếc xe nói trên do vi phạm luật giao thông đường bộ. Quá trình xử lý, người vi phạm không đến giải quyết. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Đại uý Nguyễn Tuấn Cường đã chỉ đạo Trung uý Nguyễn Văn Hưng xác minh làm rõ.

CSGT đã xác định được là tang vật vụ trộm cắp tài sản nhưng người bị hại đã không đến trình báo với cơ quan công an. Đại uý Cường khuyến cáo: Khi nhân dân bị mất trộm mất cắp tài sản của mình thì nên lập tức trình báo cơ quan Công an. Bởi khi trình báo thì dữ liệu được đưa vào dữ liệu xe tang vật, khi lực lượng chức năng tiến hành làm nhiệm vụ có thể xác minh được ngay, và tạm giữ phương tiện cùng người điều khiển có liên quan, phối hợp cơ quan điều tra làm rõ đường dây băng ổ nhóm tiêu thụ và thu hồi tài sản trả cho người bị mất.

Ngược lại nếu không trình báo việc xác minh chủ phương tiện sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những phương tiện đã mua bán qua nhiều chủ mà không làm thủ tục sang tên di chuyển, gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ và cũng mất rất nhiều thời gian để tài sản đã mất về lại với chủ sở hữu. Qua đây một lần nữa cũng có thể thấy việc sang tên di chuyển góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho mỗi chủ sở hữu phương tiện của mình.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.