Uber Việt Nam khuyến cáo khách hàng không đặt xe tại các tuyến phố cấm

0
42
Uber Việt Nam khuyến cáo người dùng tránh đặt điểm đón tại những cung đường và khung giờ cấm, hoặc di chuyển đến điểm đón hợp lý gần nhất, nhằm hỗ trợ các tài xế Uber tuân thủ đúng quy định của thành phố Hà Nội.

  • Hà Nội chính thức cấm xe Uber, Grab chạy trong giờ cao điểm từ ngày 11/1
  • Uber Việt Nam: Cấm xe hợp đồng không giải quyết được tắc đường tại Hà Nội
Uber Viet Nam khuyen cao khach hang khong dat xe tai cac tuyen pho cam

Việc không đặt xe tại phố cấm nhằm hỗ trợ tài xế Uber có thể tuân thủ đúng quy định của thành phố Hà Nội

Theo thông tin được Uber Việt Nam gửi đến hành khách, kể từ ngày 11/1/2018, Sở GTVT Hà Nội đã ra quyết định thí điểm hạn chế lưu thông xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi (bao gồm cả Uber, Grab) tại một số khu vực trong thành phố.

Cụ thể, 13 tuyến phố cấm gồm Hoàng Hoa Thám, Mai Xuân Thưởng, Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh, Khâm Thiên, cầu Chương Dương (chiều Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật), Hàng Bài, Phủ Doãn, Cầu Giấy, Xuân Thủy và Giải Phóng. Thời gian cấm hoạt động là trong các khung giờ khác nhau, từ 6-9h và 16h30-19h30, hoặc từ 6h00 đến 21h00 (áp dụng khác nhau cho từng tuyến phố).

Uber Viet Nam khuyen cao khach hang khong dat xe tai cac tuyen pho cam

“Việc thay đổi này sẽ gây ra nhiều bất tiện do thiếu hụt sự lựa chọn về di chuyển”, phía Uber Việt Nam bày tỏ quan điểm.

Tuy nhiên, trước thực tế này, Uber cũng khuyến cáo để đảm bảo trải nghiệm đặt xe được suôn sẻ, tin cậy nhất đối với cả hành khách và đối tác tài xế (áp dụng cho các dòng sản phẩm uberX, UberBLACK, UberSUV), Uber hi vọng mọi người sẽ tránh đặt điểm đón tại những cung đường và khung giờ nói trên hoặc di chuyển đến điểm đón hợp lý gần nhất nhằm hỗ trợ và đảm bảo cho các đối tác tài xế Uber có thể tuân thủ đúng quy định của thành phố Hà Nội.

Trước đó, như ICTnews đã đưa, phía Uber Việt Nam cho biết đã nhận được công văn của Sở GTVT Hà Nội hướng dẫn về thí điểm giới hạn khu vực hoạt động cho các xe hợp đồng dưới 9 chỗ.

Dù vậy, Uber Việt Nam nhận định “việc hạn chế các tuyến phố có thể sẽ không giải quyết được vấn đề tắc nghẽn tại Hà Nội, mà ngược lại có thể khuyến khích người dân sử dụng phương tiện cá nhân thường xuyên hơn do thiếu hụt các lựa chọn phương tiện di chuyển trong thành phố”.

Thông tin chi tiết giờ cấm của từng tuyến phố:

Các tuyến đường hạn chế hoạt động trong khung giờ cao điểm: từ 6h00-9h00 và 16h30-19h30:

Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh (đoạn từ Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng): hạn chế hoạt động theo cả hai chiều

Khâm Thiên: hạn chế hoạt động theo chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa (trừ ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật được hoạt động 24/24)

Các tuyến đường hạn chế hoạt động từ 6h00 đến 21h00:

Đường Cầu Giấy, Xuân Thuỷ, hạn chế hoạt động theo cả hai chiều

Các tuyến đường hạn chế hoạt động 24/24h (cả ngày, đêm):

Phố Phủ Doãn: hạn chế hoạt động theo chiều từ Tràng Thi đến Hàng Bông

Ngõ 897 Giải Phóng (cổng vào bến xe phía Nam): hạn chế hoạt động theo chiều từ Giải Phóng đi vào bến xe.

Cầu Chương Dương: hạn chế hoạt động theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật, thời gian từ 6h00 đến 9h00, trừ ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật.

Phố Hàng Bài (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt): hạn chế hoạt động theo chiều từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, thời gian từ 19h00 đến 24h00 các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật.

Nguyên Đức

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.