Xe tải xập xệ vượt đường siêu xấu ở Madagascar

0
81

Cuộc phiêu lưu trên chặng đường 50 km nằm trong bộ phim tài liệu của 2 phóng viên truyền hình người Pháp Daniel Laine và David Geoffrion. Chặng đường chỉ 50 km ở trung tâm Madagascar nhưng mất 14 tiếng để tới đích.

Sido, chủ nhân của “đống sắt vụn”, đối mặt với những thách thức có thể khiến nhiều tài xế chùn bước để chuyển một tấn muối vượt qua chặng đường ngập bùn lầy và gập ghềnh đá. Chiếc xe tải đời cũ được miêu tả là không phanh, lốp rách bung lớp cao su bên ngoài và xe hỏng liên tục. Tốc độ chủ yếu chỉ 5 km/h.

Xe tải trong video là loại Mercedes L 911, hay xe tải nắp ca-pô ngắn (Kurzhauber), được sản xuất từ năm 1959 đến 1995. Đặc trưng là động cơ nằm phía trước và lấn một phần vào cabin do mục đích thiết kế nhằm tuân thủ các quy định ngặt nghèo ở Đức về chiều dài tổng thể xe vào thời kỳ đó. Mercedes L 911 gồm nhiều mẫu mã khác nhau, dùng động cơ dầu 6 xi-lanh.

Video thu hút nhiều người xem kèm theo những bình luận về cả xe lẫn tài xế. Người ca tụng dòng xe tải bền bỉ, mạnh mẽ, người tán dương kỹ năng lái và cho rằng, tài xế chắc chắn đã có nhiều năm kinh nghiệm vượt qua những con đường siêu xấu.

Mỹ Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.