CSGT xuống đường giúp dân đi lại khi ngập nước

0
62CSGT xuống đường giúp dân đi lại khi ngập nước - Ảnh 1.

Thượng uý Nguyễn Minh Trường đẩy xe chết máy giúp dân trên đường quốc lộ 50, huyện Bình Chánh – Ảnh: HỮU KHOA

Ngày 7-12, trung tá Huỳnh Trung Phong, trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) Công an TP.HCM, cho biết sẽ triển khai lực lượng CSGT hỗ trợ người dân đi lại khi nhiều tuyến đường bị ngập nước do mưa và triều cường.

Theo PC67, một số tuyến đường trên địa bàn TP vào các ngày 4 đến 7-12, diễn ra tình trạng ngập nước khiến các phương tiện phải di chuyển chậm. Rất nhiều xe ôtô, xe máy phải di chuyển khó khăn trong nước, một số xe bị chết máy, người dân phải xuống xe đẩy bộ khiến giao thông bị ùn ứ…

Dự báo những ngày tới, tình hình còn phức tạp hơn khi mật độ phương tiện lưu thông càng đông vào giờ cao điểm buổi sáng và chiều. PC67 sẽ triển khai lực lượng thực hiện các biện pháp điều hòa, phân luồng ngay tại các điểm có nước ngập, nhằm phòng ngừa không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, PC67 cũng bố trí các phương tiện xe tải nâng chuyên dụng, phân công CSGT sẵn sàng chở các phương tiện và người dân qua khỏi khu vực ngập nước an toàn. Đồng thời CSGT luôn trong tư thế hỗ trợ người dân đưa các phương tiện bị chết máy vào nơi thuận lợi sửa chữa, khuân nhặt hàng hóa bị rơi xuống nước…

Cũng theo PC67, để phục vụ người dân tham gia lưu thông, thời gian tới, phòng tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị theo dõi sát sao diễn biến thời tiết và triều cường nhằm kịp thời, chủ động các giải pháp bố trí lực lượng CSGT phối hợp nhiều lực lượng khác điều hòa, phân luồng giao thông hiệu quả.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.