Kẻ đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng lí giải câu “nợ máu phải trả bằng máu”

0
30

Sáng 9/2, TAND TP.Đà Nẵng mở lại phiên xét xử sơ thẩm ông Đào Tấn Cường, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, về tội danh Đe dọa giết người.

Phiên toà sáng nay, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng xin vắng mặt và có văn bản ủy quyền cho luật sư Trịnh Thanh Hùng, Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam làm đại diện.

Đây là lần thứ 2 TAND TP.Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đối với ông Cường.

Trước đó vào ngày 16/1, phiên sơ thẩm sau khi khai mạc, tòa tuyên hoãn khi ông Cường vắng mặt do đang điều trị bệnh tại bệnh viện C Đà Nẵng. Một số luật sư vắng mặt vì lý do riêng, những người làm chứng đều vắng mặt không có lý do.

Kẻ đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng lí giải câu "nợ máu phải trả bằng máu" - 1

Bị cáo Cường tại phiên toà xét xử sáng 9/2.

Kẻ đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng lí giải câu "nợ máu phải trả bằng máu" - 2

Rất đông người đến tham dự phiên toà.

Ông Cường bị cáo buộc nhắn tin đe đọa Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và gia đình, nguyên nhân do bức xúc trong một số quyết định của UBND TP.Đà Nẵng.

Tại phiên tòa, chủ tọa cho biết, trong phần nội dung tin nhắn Cường đe dọa ông Thơ có ghi: “Nợ máu phải trả bằng máu”. Ông Cường khai, đây chỉ là lời của mình trong lúc tức giận nhắn cho vị chủ tịch và không có ý gì quá nặng nề.

Tuy nhiên, chủ tọa nhấn mạnh: “Nếu bị cáo không có ý định gì thì tại sao không dùng ngay điện thoại, sim của mình để dùng nhắn tin mà dùng sim rác, mua điện thoại khác. Sau khi nhắn xong, bị cáo lại đập bỏ điện thoại?”. Cường cho rằng: “Bị cáo thích sưu tầm điện thoại cũ và những điện thoại cơ quan chức năng tìm thấy được tại nhà là do mình sưu tầm”.

Theo đó, ông Cường có một số diện tích đất thuộc khu vực bán đảo Sơn Trà. Thời gian gần đây, UBND TP.Đà Nẵng đang tính toán điều chỉnh, rà soát, thu hồi các dự án ở bán đảo Sơn Trà, vì thế ông Cường đã bức xúc, nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.

Trước đó, tài liệu của công an cho thấy, cả vào thời điểm 1-2h sáng, nhiều lần số điện thoại cá nhân của ông Huỳnh Đức Thơ nhận được tin nhắn từ người lạ đe dọa sẽ gây nguy hiểm cho cá nhân ông Thơ và những người thân của ông. Ngoài nhắn tin, số máy lạ còn “nháy máy” cho ông Thơ để quấy rối.

Ngoài ra, cùng vào thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp Sở, văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Sau khi Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng bị người lạ nhắn tin dọa, bộ Công an đã khẩn trương vào cuộc, giao cho cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ.

Trực tiếp lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát (bộ Công an) và Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng cục Cảnh sát Hình sự đã nhiều lần vào Đà Nẵng để chỉ đạo công tác điều tra, phá án.

Xác định lý do nghi phạm nhắn tin đe dọa Chủ tịch TP.Đà Nẵng
Xác định lý do nghi phạm nhắn tin đe dọa Chủ tịch TP.Đà Nẵng

Cơ quan điều tra bước đầu xác định lý do nghi phạm Đào Tấn Cường nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ Chủ tịch UBND…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.