Khởi tố thêm 2 nguyên tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí VN

0
78
Khởi tố thêm 2 nguyên tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí VN - Ảnh 1.

Ông Phùng Đình Thực – Ảnh: C.V.K

Chiều 9-12, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cơ quan an ninh điêu tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khỏi tố bị can đối với ông Phùng Đình Thực và ông Đỗ Văn Hậu về tội cố ý làm trái.

Việc khởi tố này nằm trong quá trình điều tra vụ án: “Cố ý làm trái qui định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng công ty xây lắp dầu khí VN – PVC.

Ông Phùng Đình Thực, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc PVN từ năm 2008 – 2010 và Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV từ tháng 9-2011 đến tháng 7-2014.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có kết luận về những sai phạm của ông Thực.

Theo kết luận này, ông Thực phải chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn trong giai đoạn 2011-2014; có trách nhiệm trong việc ban hành Nghị quyết 233/NQ-ĐU của Đảng ủy và Nghị quyết số 4266/NQ-DKVN của HĐTV, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Vi phạm công tác tổ chức, cán bộ, thiếu trách nhiệm trong việc nhận xét không đúng đối với Trịnh Xuân Thanh khi chuyển công tác về Bộ Công thương; không chỉ đạo xem xét vi phạm của Nguyễn Xuân Sơn khi làm Tổng Giám đốc Oceanbank;

Chịu trách nhiệm cùng Tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Thành viên khi làm quy trình đề nghị cấp có thẩm quyền bổ nhiệm Nguyễn Xuân Sơn từ Phó Tổng Giám đốc lên Chủ tịch Hội đồng Thành viên và Bí thư Đảng ủy Tập đoàn năm 2014.

Ông Thực có trách nhiệm liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm tại Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ và các dự án nhiên liệu sinh học.

Khởi tố thêm 2 nguyên tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí VN - Ảnh 2.

Ông Đỗ Văn Hậu – Ảnh: CTV

Ông Đỗ Văn Hậu, nguyên phó Bí thư Đảng uỷ, Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc PVN từ tháng 11-2011 đến tháng 10-2014.

Ông Hậu cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn trong thời gian nêu trên;

Có trách nhiệm trong việc ban hành Nghị quyết 233/NQ-ĐU của Đảng uỷ và Nghị quyết số 4266/NQ-DKVN của Hội đồng thành viên, gây hậu quả rất nghiêm trọng;

Thiếu trách nhiệm trong việc nhận xét có nội dung không đúng đối với Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đình Duy khi chuyển công tác; có trách nhiệm trong việc đề nghị bổ nhiệm Nguyễn Xuân Sơn như đã nêu trên.

Có trách nhiệm liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm tại Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ và các dự án Nhiên liệu sinh học.

Quy trình bắt ông Đinh La Thăng được thực hiện như thế nào?Quy trình bắt ông Đinh La Thăng được thực hiện như thế nào?

TTO – Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng trong ngày 8-12. Quy trình này như thế nào?

Bắt tạm giam ông Đinh Mạnh Thắng, em trai ông Đinh La ThăngBắt tạm giam ông Đinh Mạnh Thắng, em trai ông Đinh La Thăng

TTO – Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Mạnh Thắng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại dầu khí Sông Đà, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Ông Đinh La Thăng liên quan thế nào vụ PVN mất 800 tỉ đồng?Ông Đinh La Thăng liên quan thế nào vụ PVN mất 800 tỉ đồng?

TTO – Ông Đinh La Thăng đã vi phạm quy chế làm việc khi ký thỏa thuận tham gia góp vốn tại văn bản số 6934 ngày 18-9-2008 với chủ tịch HĐQT OceanBank.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.