Lái xe “tố” CSGT Bắc Giang đánh người phải viết bản kiểm điểm 2 lần

0
40

Xung quanh vụ lái xe “tố” CSGT tỉnh Bắc Giang, PV Báo điện tử Infonet có cuộc trao đổi với ông Đỗ Văn Huyền – Trưởng phòng CSGT đường bộ – đường sắt – Công an tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu thêm diễn biến vụ việc.

Hình ảnh các chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ được lái xe Đỗ Văn V. đưa lên mạng xã hội.

Ông Đỗ Văn Huyền cho biết: “Lái xe “tố” CSGT tỉnh Bắc Giang đánh mình rồi đăng tải lên mạng xã hội là Đồng Văn Vương (SN 1984, quê ở Lạng Giang, Bắc Giang) và đang làm nghề tự do. Hôm qua (8/2), lái xe có lên đơn vị để viết bản kiểm điểm nhưng không đạt.

Do viết bản kiểm điểm không đạt nên sáng hôm nay (9/2), lái xe Vương lại phải đến cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang viết bản kiểm điểm lại. Lái xe Đồng Văn Vương đã đến trụ sở của phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang để làm việc và viết kiểm điểm, xin lỗi vì đã đưa thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó, tài xế Vương cũng đã gọi điện xin lỗi Đại úy Nguyễn Quang Luận – Tổ trưởng tổ tuần tra và những người có liên quan trong vụ việc xử lý hành vi vi phạm của mình. Đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý lái xe Đồng Văn Vương theo đúng quy định của pháp luật”.

Như Infonet đã đưa, sau khi tiếp nhận phản ánh thông tin lái xe “tố” CSGT đánh người có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ trên mạng xã hội, ông Đỗ Văn Huyền – Trưởng phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an tỉnh Bắc Giang khẳng định: “Không có chuyện các chiến sĩ CSGT của đơn vị đánh người, các chiến sĩ luôn ứng xử có văn hóa với người tham gia giao thông. Nếu có người bị đánh như phản ánh thì người này làm đơn gửi đến các cơ quan Công an huyện Lạng Giang hoặc Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang để tiến hành điều tra, làm rõ. Nếu đúng chiến sĩ CSGT đánh người vi phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không bao che”.

Trái ngược với thông tin lái xe Đ.V.V “tố” bị yêu cầu dừng xe do vượt quá tốc độ rồi bị lập biên bản và chờ đợi rất lâu để xử lý, ông Đỗ Văn Huyền khẳng định: “Khi đó tổ công tác phát hiện lái xe ô tô chạy quá tốc độ 50/50, tổ công tác yêu cầu lái xe xuống làm việc. Tuy nhiên, lái xe đóng cửa bỏ đi nên các cán bộ chiến sĩ tổ công tác mời nhân chứng, chính quyền địa phương đến lập biên bản đưa về trụ sở xử lý theo quy định của pháp luật”.

Nói về quan điểm xử lý vụ việc này, ông Nguyễn Mạnh Thường – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: “Nếu đúng có sự việc xảy ra như trên chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không bao che. Tại sau khi bị đánh, nạn nhân không đến trình báo cơ quan Công an, để cơ quan điều tra làm rõ?”

“Bất kể ai, bất kể người nào, kể cả Công an cũng không có quyền được đánh người (ở đây không có vùng cấm). Đánh người là vi phạm pháp luật, nếu xác định đúng cán bộ chiến sĩ của đơn vị mình đánh người, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm. Đáng xử lý hình sự thì sẽ xử lý hình sự, đáng xử lý hành chính thì sẽ phạt hành chính. Tuy nhiên, người vi phạm không được vu khống…” – ông Thường nhấn mạnh.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.