Lâm Đồng: Đâm chết người chỉ vì ánh đèn xe máy ngược chiều

0
7
Đối tượng Thái Anh thực nghiệm lại hành vi phạm tội tại hiện trường.

Ngày 11/12, Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, áp giải đối tượng Lê Sỹ Quốc Thái Anh (19 tuổi, trú tại xã Nam Hà, huyện Lâm Hà) và bạn gái là P. T. T.T (14 tuổi, trú tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà), tới hiện trường dựng lại vụ án mạng khiến ông Trịnh Anh Tuấn (61 tuổi, xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà) tử vong.

Kết quả điều tra ban đầu thể hiện, khoảng 22h30 ngày 7/12, ông Tuấn đi xe máy về nhà, khi đến địa phận thôn Tầm Xá, xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà thì gặp Thái Anh chở theo bạn gái đi ngược chiều. Cho rằng ông Tuấn dọi đèn xe vào mặt mình, Thái Anh quay xe đuổi theo, dùng chân đạp xe ông Tuấn ngã ra đường.

Sau đó, đối tượng này dùng dao bấm đâm 4 nhát vào bụng và lưng khiến nạn nhân gục xuống. Khi Thái Anh và bạn gái lên xe bỏ đi, ông Tuấn đã cố lết tới một nhà dân gần đó cầu cứu. Dù được người dân khẩn trương đưa đi cấp cứu nhưng ông đã tử vong do vết thương quá nặng, mất nhiều máu.

Cũng theo kết quả điều tra ban đầu, khi đâm ông Tuấn và bỏ đi khoảng 1km, Thái Anh ném dao vào vườn cà phê ven đường. Đồng thời, đối tượng này điều khiển xe cùng bạn gái quay lại hiện trường. Tại đây, đối tượng cũng tham gia đưa ông Tuấn đi cấp cứu, giống như người đi đường, tình cờ phát hiện sự việc nên giúp đỡ.

Sau đó, Thái Anh còn lên xe ô tô, cùng đưa ông Tuấn tới bệnh viện cấp cứu. Khi nghe bác sĩ thông báo nạn nhân đã tử vong, đối tượng này còn giả bộ điên cuồng, dùng tay đấm vỡ cửa kính của bệnh viện, chửi mắng bác sĩ. Tuy nhiên, chính sự nhiệt tình quá lố này của Thái Anh đã khiến cơ quan Công an nghi ngờ và mời đối tượng về trụ sở để lấy lời khai. Đồng thời, bạn gái của đối tượng này cũng được triệu tập lấy lời khai dưới sự giám hộ của gia đình.

Sau nhiều lần chối tội, đến ngày 8/12, Thái Anh và bạn gái đã khai nhận hành vi sát hại ông Tuấn.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here