Mẹ kế đưa ra lý do cháu bé 10 tuổi không được đi học

Thông tin chính thức từ Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đơn vị đã triệu tập Phạm Thị Tú Trinh (ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) tới trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra. Có mặt tại cơ quan công an, cả bố đẻ và mẹ kế đều đã thừa nhận hành vi đánh đập, bạo hành bé trai T.G.K.

Cháu K. sau khi thoát khỏi phòng trọ của bố và mẹ kế, chạy về nhà ông bà nội lánh nạn.

Trong bản tường trình, người mẹ kế (Phan Thị Tú Trinh) có viết: Do mâu thuẫn với bố mẹ chồng nên vào tháng 7/2016, hai vợ chồng chị này dọn ra ngoài thuê phòng ở. Trong quá trình ở cùng con chồng, cháu T.G.K. thường xuyên nghịch ngợm, phá phách khiến bố mẹ rất phiền lòng.

Tôi xin đưa ra một số ví dụ điển hình. Cháu thường xuyên phun nước bọt vào giầy dép của bố mẹ, phun cả vào người tôi.

Cháu còn lấy xà phòng tắm, dầu gội đầu xịt hết ra nhà vệ sinh và nhiều lần lấy bàn chải đánh răng của tôi và chồng vứt vào bồn cầu, sọt rác trong nhà vệ sinh…

Từ những điều đó, tôi và chồng tôi có dạy dỗ cháu. Riêng tôi có 2 lần dùng đũa ăn đánh vào tay cháu. Tôi chỉ đánh nhẹ không gây thương tích để cháu hiểu mình bị phạt vì mắc lỗi và lần sau không phạm lỗi nữa”.

Chân dung người được cho là mẹ kế cháu K. 10 tuổi.

Khi được cán bộ điều tra xét hỏi về chiếc roi sắt cuộn từ những chiếc móc áo và muôi sắt được dùng để làm công cụ đánh đập cháu T.G.K., người mẹ kế đã viết: “Có lần đang nấu ăn, cháu xuống nghịch. Tôi bảo cháu không nghe nên có dùng muỗng canh bằng Inox vụt vào bả vai cháu, nhưng không thấy cháu nói đau và cũng không thấy cháu có thương tích”.

Về việc cháu T.G.K. không được tới trường, người mẹ kế này trình bày nguyên nhân trong bản tường trình: cháu T.G.K không thích đi học.

“Còn việc cháu không đi học, không phải tôi và chồng tôi không cho đi, mà vợ chồng tôi còn liên hệ trường cho cháu. Do cháu không muốn đi học”, người mẹ kế này viết.

Tại trụ sở Công an quận Cầu Giấy, làm việc với cán bộ điều tra, người mẹ kế này cũng tường trình về việc dùng đũa vụt vào mặt cháu T.G.K. trong chiều 5/12. Sau đó, do sợ hãi phải nhận thêm những trận đòi từ bố đẻ, mẹ kế, cháu T.G.K. đã bỏ trốn bằng xe buýt về nhà ông bà nội để cầu cứu.

“Chiều ngày 5/12, tôi có dùng đũa vụt mạnh vào mặt cháu do cháu mở khóa cửa vào phòng lấy trộm đồ. Nhưng lúc đó tôi nghĩ tôi đánh để bố cháu không đánh cháu. Vì tôi biết bố cháu có đánh thì sẽ không kiềm chế được cảm xúc mà đánh cháu đau hơn…”, một đoạn trong bản tường trình của người mẹ kế viết.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ bạo hành cháu T.G.K., Công an quận Cầu Giấy đã thông tin: Sau khi bỏ trốn về nhà ông bà nội ở ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám, cháu T.G.K được đưa tới trung tâm y tế thăm khám. Tại đây các bác sĩ xác định cháu T.G.K bị rạn xương sườn phải ở các vị trí xương số 7, 8, 9. Bên sườn trái cháu T.G.K. cũng bị rạn các vị trí xương số 6, 7 và 8. Tổng cộng cháu T.G.K. bị rạn 6 xương sườn. Chưa hết, trên người cháu K. có rất nhiều vết thương do những vật cứng gây ra.

Cũng theo điều tra, kết luận của đơn vị này, việc đánh đập, bạo hành cháu T.G.K diễn ra trong suốt một thời gian dài. Tuy vậy, sau khi bạo hành gây thương tích cho chính con đẻ của mình, Nam lại không hề đưa con đi điều trị.

Hiện cháu T.G.K đang sống cùng với mẹ đẻ trong căn nhà trên phố Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Nguồn: infonet.vn