Ngày 17/11, Nguyễn Hải Dương bị tử hình bằng thuốc độc

0
60
Ba bị cáo trong vụ án, Nguyễn Hải Dương ngoài cùng bên phải.

Đối với Vũ Văn Tiến, đồng phạm của Nguyễn Hải Dương trong vụ án chấn động này, hiện Chủ tịch nước chưa quyết định đơn xin giảm án của nên thời gian thi hành án với bị cáo này chưa xác định.

Trao đổi với PVInfonet, luật sư Đỗ Hải Bình – người bảo vệ quyền lợi cho Dương trong phiên xử phúc thẩm thông tin, sau khi bị tuyên án tử hình, Dương không có đơn gửi Chủ tịch nước xin giảm án, thậm chí, bị cáo này còn gửi đơn xin được thi hành án sớm.

Vụ án giết người, cướp tài sản do Nguyễn Hải Dương thực hiện từng gây chấn động dư luận xảy ra lúc rạng sáng 7/7/2015. Khi đó, Nguyễn Hải Dương (26 tuổi, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (26 tuổi, tạm trú TP.HCM) đã đột nhập vào một gia đình tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước và sát hại 6 người trước khi cướp đi một số tài sản.

Sau khi bắt giữ Dương và Tiến, cơ quan điều tra bắt thêm Trần Đình Thoại (29 tuổi, quê Vĩnh Long) – người được Dương rủ rê trước đó và chuẩn bị hung khí, tuy nhiên sau đó đã từ chối tham gia.

Phiên tòa xử các bị cáo được đưa ra xét xử sơ thẩm theo hình thức lưu động vào ngày 17/12/2015 tại Bình Phước – gần nơi xảy ra vụ án. Trong phiên tòa này, Dương và Tiến cùng bị tuyên mức án “Tử hình” cho hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”, trong khi Thoại nhận mức án 16 năm tù cho hai tội danh trên.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Dương chấp nhận án tử, không kháng cáo; Tiến và Thoại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên sau khi xem xét, ngày 18/7/2016 HĐXX phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.