Người nhắn tin dọa giết chủ tịch Đà Nẵng lãnh án 18 tháng tù

0
62

Chiều ngày 9/2, TAND thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Đào Tấn Cường – anh trai của nguyên Chánh văn phòng thành uỷ Đà Nẵng 18 năm tù giam vì tội “Đe dọa giết người”. Trước khi bị bắt, ông Cường là Phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng.

Người nhắn tin dọa giết chủ tịch Đà Nẵng lãnh án 18 tháng tù - 1

Bị cáo Đào Tấn Cường tại phiên tòa. Ảnh: Nguyễn Thành

Theo cáo trạng do nghi ngờ ông Trần Phước Sơn (Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng) là người tham mưu đề xuất ông Huỳnh Đức Thơ ký văn bản tiếp tục thanh tra lại lô đất L09 tại khu biệt thự Suối Đá (bán đảo Sơn Trà) nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín của mình và em trai mình là ông Đào Tấn Bằng, nên ngày 10/7/2017, Cường mua 1 điện thoại di động đã qua sử dụng và 2 sim của anh Nguyễn Đức Hiền để nhắn tin đe dọa ông Thơ và ông Sơn.

Khoảng 13h45 ngày 11/7/2017, Cường sử dụng sim số 01262526048 soạn tin: “Đồ mất dạy, nợ máu phải trả bằng máu”, sử dụng sim số 0936089536 soạn tin “rồi mày phải trả giá thôi, mày lừa thầy phản bạn, mày phải hứng lấy quả báo, rồi mày cũng chết bờ chết bụi thôi. Mày còn vợ con nữa đó” rồi gửi các tin nói trên vào số máy của ông Huỳnh Đức Thơ và của ông Trần Phước Sơn. Sau đó hủy máy và sim đã nhắn tin vứt xuống sông Hàn.

Tại phần tranh luận chiều nay (9/2), các luật sư bảo chữa cho bị cáo Cường rằng: việc nhắn tin của ông Cường chỉ nằm ở mức xử lý vi phạm hành chính, không đến mức truy tố hình sự như cáo trạng và đề nghị của Viện kiểm soát. Cần xem xét đến lời khai của bị cáo Cường tại phiên tòa về việc được các điều tra viên hướng dẫn việc khai báo. Đồng thời, phải làm rõ các hiện tượng có người theo dõi gia đình ông Thơ liệu có liên quan đến bị cáo Cường….

Tuy nhiên, các luật sư đại diện cho bị hại khẳng định, việc nhắn tin đe dọa là có thật, bản thân ông Thơ, ông Sơn và người nhà đều rất lo sợ và không biết ai là người nhắn tin, tính mạng của mình và gia đình không biết đe dọa khi nào…Trong khi đó, cả ông Thơ và ông Sơn đều có ý kiến xin giảm nhẹ mức án cho bị cáo cường.

Trong khi đó, đại diện VKSND thành phố Đà Nẵng giữ nguyên quan điểm của mình như đã nêu trong cáo trạng. VKSND đủ chứng cứ để kết tội “đe dọa giết người” đối với bị cáo Cường…

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử TAND thành phố Đà Nẵng cho rằng: lời khai của bị cáo, bị hại tại phiên tòa không mâu thuẫn. Bị cáo thừa nhận hành vi nhắn tin của mình là sai trái. Các bị hại có ý kiến giảm nhẹ mức án cho bị cáo…

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Cường 18 tháng tù giam.

Kẻ đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng lí giải câu ”nợ máu phải trả bằng máu”
Kẻ đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng lí giải câu ”nợ máu phải trả bằng máu”

Sáng 9/2, TAND TP.Đà Nẵng mở lại phiên xét xử sơ thẩm ông Đào Tấn Cường, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP.Đà…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.