Phát hiện gần 40 nghìn lít dầu không có nguồn gốc trên vùng biển Cát Bà

0
86

Chiều tối 10.6, Đồn Biên phòng Cát Bà (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ tàu vỏ sắt mang số hiệu QN 4288/1000, chở gần 40 nghìn lít dầu các loại không rõ nguồn gốc.

Trước đó, 9h30 ngày 10.6, tại khu vực phía Tây Nam đảo Long Châu thuộc vùng biển Cát Bà (huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng), Đoàn đặc nhiệm số 1 (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) phối hợp với Đồn Biên phòng Cát Bà trong khi tuần tra, kiểm soát đã phát hiện con tàu trên có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng đã tiếp cận, kiểm tra thì con tàu có đầy đủ giấy tờ liên quan đến thuyền viên và phương tiện, nhưng gần 40 nghìn lít dầu các loại (gồm dầu DO, FO) không có thủ tục, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 8 thuyền viên do Nguyễn Văn Hưng (SN 1961, ở phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển phương tiện.

Tổ công tác và Đồn Biên phòng Cát Bà đã ra quyết định tạm giữ phương tiện, tang vật liên quan và tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here