Quảng Trị: Gặp trộm, dân vây bắt vì nghi bắt cóc trẻ em

0
63
Nhà anh Thắng, nơi đối tượng Trung đột nhập ăn cắp.

Theo đó, sáng ngày 28/7, một tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải những hình ảnh cho rằng xuất hiện một vụ bắt cóc trẻ em xảy ra vào sáng cùng ngày tại thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Theo chia sẻ của facebook này thì trong lúc bé trai đang nằm ngủ trong nhà một mình, nhà đóng cửa vì người lớn đi vắng thì có một người phụ nữ mở cửa vào nhà.

Sau đó, người nhà đi làm bất ngờ quay về đã phát hiện và truy hô người dân trong làng vây bắt.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày (28/7), Đại tá Trần Đức Triệu – Trưởng Công an huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) thông tin chính thức và cho biết, đối tượng đột nhập nhà dân chỉ với mục đích trộm cắp tài sản chứ không có ý định bắt cóc trẻ em.

Cơ quan Công an thông tin chính thức cho báo chí chiều 28/7.

Theo đó, vào khoảng 7h30 ngày 28/7, Lê Thành Trung (23 tuổi, trú tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) đi xe máy mang BKS: 47M7 – 6746 đến xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng và thấy nhà anh Võ Văn Thắng (30 tuổi, trú ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh) đang mở cửa, trong nhà không có ai nên đối tượng Trung để xe ngoài sân rồi đột nhập vào nhà lục lọi ở phòng ngủ để tìm tài sản.

Trong quá trình ở trong phòng thì cháu Võ Văn Nhật Minh (5 tuổi, con anh Thắng) đang nằm ngủ và Trung không có đụng chạm đến cháu Minh.

Tuy nhiên, khi quay ra về thì gặp anh Thắng đi làm ở gần nhà về phát hiện và truy hô người dân bắt giữ tại chỗ.

Tại cơ quan Công an điều tra, đối tượng Trung khai nhận, từ đầu tháng 7/2017, Trung đến Quảng Trị để tìm kiếm các đoàn Lô tô xin vào làm việc và đến ngày 21/7, Trung xin vào bán vé tại đoàn hội chợ đang biểu diễn tại địa bàn tỉnh Quảng Trị được 2 ngày rồi sau đó bỏ đi và thực hiện hành vi trộm cắp.

Đối tượng Lê Thành Trung tại cơ quan điều tra.

Hiện Cơ quan Công an huyện Hải Lăng đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng Trung theo quy định của pháp luật.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.