Thợ hồ lừa hàng tỉ nhờ nổ là ‘quen biết’ lãnh đạo BQP

0
44

Ngày 10-12, Viện KSND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang Tòa án cùng cấp để đưa ra xét xử Trần Vũ Anh Huy (thợ hồ, SN 1983) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, vào khoảng tháng 3-2016, Huy thi công nhà yến cho anh Nguyễn Văn Mạnh nên quen biết nhau.

Vì còn nợ anh Nguyễn Trọng Thành 1 tỷ đồng (vì hứa mua đất cho anh này nhưng không mua được) do vậy, Huy đã nảy sinh ý định lừa anh Mạnh để lấy tiền trả nợ.

Huy nói dối anh Mạnh, Huy có quen biết với ông PQH, Giám đốc và các lãnh đạo một Công ty nhà đất thuộc Bộ Quốc phòng nên mua được giá gốc các lô đất. Nếu anh Mạnh có nhu cầu mua đất khu vực này kiếm lời thì đưa tiền cho Huy để đặt cọc mua 4 lô. Anh Mạnh tin Huy nên đồng ý sẽ chuyển tiền cho Huy để đặt cọc mua 2 lô đất với tổng diện tích 200m2 với giá 80 triệu đồng/m2.

Ngày 20-11-2016, Huy yêu cầu anh Mạnh chuyển 1,5 tỉ đồng vào tài khoản của Huy để Huy ra Hà Nội gặp ông PQH đặt tiền cọc cho bên Công ty của Bộ Quốc phòng và làm thủ tục nhận đất.

Sáng ngày 21-11-2016, anh Mạnh nộp 1,5 tỉ đồng vào tài khoản của Huy. Sau khi tiền vào tài khoản, Huy đã chiếm đoạt sử dụng để trả nợ cho anh Thành 1 tỉ đồng, còn lại để tiêu xài cá nhân.

Giả danh cảnh sát, bắt người nước ngoài ở SG, đòi tiền chuộc
Giả danh cảnh sát, bắt người nước ngoài ở SG, đòi tiền chuộc

Biết người đàn ông Trung Quốc tổ chức môi giới hôn nhân bất hợp pháp, một nhóm người đã đóng giả cảnh sát bắt…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.