Trả hồ sơ điều tra lại vụ án giết khách đến hát karaoke

0
82
Trả hồ sơ điều tra lại vụ án giết khách đến hát karaoke - Ảnh 1.

Rất đông người nhà, bạn bè tiễn khi các bị cáo bị áp giải lên xe cảnh sát – ẢNH: UYÊN TRINH

Theo cáo trạng truy tố, ngày 19-3-2016, anh Nguyễn Tuấn Ngọc (sinh năm 1984, ngụ quận 1, TP.HCM) cùng một số người bạn về huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp chơi.

Khoảng 22h cùng ngày, cả nhóm đi hát karaoke và có gọi ba tiếp viên hành nghề tự do, trong đó có Nguyễn Hằng N. (sinh năm 2000).

Lúc đang tính tiền thì N. có đến ngồi giữa Ngọc và một người bạn. Ngọc choàng tay qua vai, dùng tay sờ ngực thì N. vùng vẫy, kêu buông ra nhưng Ngọc không buông mà tiếp tục đè N. xuống ghế salon.

Sau đó N. nhắn tin cho Phạm Minh Trí báo dọa bị đánh. Trí cầm khúc gỗ vuông chiều dài 50cm-60cm đưa cho Tâm và nói Tâm lên quán đánh gãy chân đứa nào đòi đánh N.. Khi Tâm lo sợ thì Trí nói: “Cây dao của mày đâu? Móc ra đâm chết nó, có gì tao lo”.

Tâm kêu Thiện chở đến quán. Đến nơi không thấy Ngọc nên Tâm, Thiện và N. đành lên xe truy lùng Ngọc. Khi gặp nhau, hai bên đã xảy ra xô xát, Tâm lấy dao mang theo đâm nhiều nhát vào người Ngọc. Ngọc gục ngã xuống đường, tử vong trên đường đi cấp cứu.

Trong phiên tòa sơ thẩm trước đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Thiện Tâm 16 năm tù, Phạm Minh Trí 12 năm tù, Nguyễn Hằng N. 6 năm tù, Nguyễn Minh Thiện 11 năm tù, cùng về tội giết người.

Sau đó, Tâm, Thiện, Hằng kháng cáo xin giảm án và Phạm Minh Trí kháng cáo kêu oan. Tại phiên phúc thẩm, Trí vẫn tiếp tục kêu oan và cho rằng không xúi giục Tâm, Thiện.

Sau khi nghị án, HĐXX cho rằng có nhiều tình tiết chưa được làm rõ, chưa đủ căn cứ đánh giá mức độ phạm tội của các bị cáo, còn nhiều thiếu sót trong quá trình điều tra.

Vì các lẽ trên, HĐXX cho rằng không đủ cơ sở xem xét mức hình phạt với các bị cáo nên đã giao hồ sơ về cấp sơ thẩm điều tra, xét xử lại.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.