Tự thỏa thuận bồi thường, CSGT có quyền can thiệp?

0
118

Bạn D.H – Email:[email protected] hỏi: Sau khi xảy ra tai nạn giao thông, hai bên đã thống nhất giải quyết bằng cách hòa giải thì CSGT hoặc công an có được quyền can thiệp vào sự việc nữa không? Trong trường hợp đó thì trách nhiệm của CSGT là gì?

Luật sư Đặng Thị Tâm – Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo qui định của Bộ Công an, CSGT có nhiệm vụ điều tra, giải quyết tai nạn giao thông khi đến hiện trường phải kiểm tra giấy tờ, nồng độ cồn, khám nghiệm phương tiện giao thông… của người điều khiển phương tiện.

Nếu người điều khiển phương tiện không có lỗi và không vi phạm các qui định pháp luật khác thì phải trao trả phương tiện ngay. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì bàn giao hồ sơ cho Cơ quan cảnh sát điều tra để tiến hành điều tra, giải quyết.

Các bên vẫn có thể thỏa thuận mức bồi thường và hình thức bồi thường với nhau. Có 1 số trường hợp va chạm nhẹ vẫn được các chiến sĩ CSGT đề nghị 2 bên tự thỏa thuận giải quyết với nhau, vừa tránh được nhiều thủ tục vừa đỡ vướng rắc rối pháp lý.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 – đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: [email protected] hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.