Vì sao ông Trần Bắc Hà vắng mặt tại toà?

0
41
Ông Trần Bắc Hà – nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Ảnh: Internet

Tương tự các phiên trước đó, trong phiên xử sáng nay, đại diện VKS tiếp tục đề nghị HĐXX triệu tập 2 người nguyên là lãnh đạo BIDV là ông Trần Bắc Hà và Trần Lục Lang. Theo HĐXX, lời khai của hai người này có ý nghĩa quan trọng trong quá trình làm rõ vụ án.

Đề cập đến ông Trần Bắc Hà, VKS đặt nghi vấn về việc ông này xuất cảnh đi chữa bệnh như trong đơn. Do vậy VKS đề nghị HĐXX cho kiểm tra tại cơ quan xuất nhập cảnh để xác định thông tin này.

Với ông Trần Lục Lang, VKS nhận định trong đơn gửi HĐXX chỉ có sổ khám bệnh mà không có bệnh án. Cụ thể ông Lang chỉ bị bệnh về tiền đình, do đó không thể chứng minh đó là bệnh hiểm nghèo, gây trở ngại khiến không thể đến phiên tòa.

Đáp lại đề nghị này, Chủ tọa Phạm Lương Toản cho biết HĐXX sẽ tiếp tục triệu tập hai người này vào phiên xử ngày 15/1 (thứ Hai tới) để làm rõ hành vi. Tuy nhiên Chủ tọa Toản cũng cho biết rằng, trường hợp hai người không thể tới, luật sư và VKS có thể sử dụng lời khai trước đó tại cơ quan điều tra.

Đầu phiên xử buổi chiều, Chủ tọa Phạm Lương Toản cho biết, trưa ngày 13/1, ông Nguyễn Hồng Tân (ngụ TP.HCM, người nhà của ông Trần Bắc Hà) đã đến tòa nộp đơn trình bày, trong đó cho biết ông Trần Bắc Hà đi chữa bệnh tại Singapore từ ngày 7/1 và hiện vẫn còn ở Singapore.

Ông Tân cũng cho biết, sẽ nộp bản dịch bệnh án của bác sĩ Singapore, hộ chiếu và xác nhận của Lãnh sự quán nhằm chứng minh ông Trần Bắc Hà đã đi điều trị bệnh tại Singapore.

Trước đó TAND TP.HCM đã triệu tập ba người gồm ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV), ông Trần Lục Lang, ông Đoàn Ánh Sáng (nguyên phó tổng Giám đốc BIDV) với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và người làm chứng.

Tuy nhiên đến nay chỉ có ông Đoàn Ánh Sáng có mặt tại tòa để trả lời câu hỏi của HĐXX.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.