10 sự kiện công nghệ năm 2017

0
48

20 năm Internet Việt Nam

Ngày 19/11/1997 trở thành cột mốc lớn trong lịch sử ngành thông tin truyền thông Việt Nam. Sau rất nhiều bàn thảo, Ban điều phối quốc gia mạng Internet trao giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ. “Internet Việt Nam” ra đời.

Từ con số 0 của những năm đầu thập niên 90 thế kỷ trước, cho đến 205.000 người dùng ở thời đầu của Internet quay số, đến nay Việt Nam có trên 50 triệu người sử dụng Internet, nằm trong số ít những thị trường mà lượng người dùng Internet nhiều hơn số người không dùng, chiếm 53% tổng dân số. Việt Nam cũng là một trong những nước triển khai mạng 2G rất sớm và tiếp tục phát triển lên 3G và 4G với hạ tầng viễn thông, Internet phủ rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, miền núi, hải đảo.

Nhân lễ kỷ niệm 20 năm Internet, Hiệp hội Internet Việt Nam và các nhà báo CNTT đã bình chọn 10 cá nhân có đóng góp xuất sắc, hiệu quả trong việc thúc đẩy sự phát triển của Internet tại Việt Nam 10 năm qua. Danh sách bao gồm ông Trương Gia Bình – Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn FPT, ông Nguyễn Trung Chính – Tổng giám đốc tập đoàn CMC, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng giám đốc tập đoàn Viettel, ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch VNPT, ông Vũ Hoàng Liên – Chủ tịch hội Internet Việt Nam, ông Lê Hồng Minh – Tổng giám đốc VNG, ông Nguyễn Tử Quảng – Tổng giám đốc BKAV, ông Lê Nam Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Thang Đức Thắng – Tổng biên tập báo VnExpress và ông Mai Liêm Trực – nguyên Thứ trưởng Bưu chính Viễn thông.

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.