Apple để ứng dụng ví tiền giả mạo lọt top 3 App Store

0
75

Ví điện tử MyEtherWallet.com, một trong những dịch vụ lưu trữ tiền mã hóa phổ biến nhất đã bị làm nhái. Ứng dụng giả mạo này đã vượt qua vòng kiểm duyệt gắt gao của Apple để đứng top trong bảng xếp hạng ứng dụng của App Store. Nó đứng vị trí thứ 3 trong danh mục Tài chính trên App Store vào cuối tuần trước.

Ví tiền ảo này được phát hành bởi nhà phát triển Nam Le. Bên cạnh ứng dụng giả mạo trên, Nam Le còn có hai trò chơi khác. Tuy nhiên không có lịch sử gì về việc người này từng liên quan các dịch vụ về tiền ảo hay Bitcoin.

Apple de ung dung vi tien gia mao lot top 3 App Store hinh anh 1
Với mức giá 4,99 USD, ứng dụng giả mạo đứng vị trí thứ 3 trong mục Tài chính trên App Store.

Nhà phát triển của MyEtherWallet chính gốc đã đăng tải trên tweet rằng họ nhận ra ứng dụng của mình bị làm giả khi được một người thông báo trên Twitter.

“Chúng tôi đã liên hệ với Apple để biết làm bằng cách nào nó tồn tại trên App Store”, phía MyEtherWallet đăng tải trên Twitter.

Đến 1h sáng nay (12/12) theo giờ Việt Nam, ứng dụng này chính thức bị xóa khỏi AppStore.

Ứng dụng giả mạo này có giá 4,99 USD, xuất hiện cách đây một tuần trên AppStore. Nó cho phép người dùng tạo hoặc nhập mật khẩu ví để lưu trữ tiền mã hóa.

Người tạo ra ứng dụng bất hợp pháp này kiếm 4,99 USD cho mỗi lượt tải về bằng cách sử dụng một bộ mã nguồn mở miễn phí (FOSS).

Chưa biết con số cụ thể ứng dụng trên đã có bao nhiêu lượt tải nhưng theo công cụ đo lường Apptopia đã có khoảng 3.000 lượt tải từ lúc ứng dụng này “lên sàn” cho tới khi nó bị người dùng phát hiện và cảnh báo.

Theo Techcrunch, quá trình kiểm soát ứng dụng của AppStore cần khắt khe hơn. Trong trường hợp này, họ đã không thể nhận thức được đâu là ứng dụng thật và ứng dụng giả.

Trong năm nay, Apple đã phải loại bỏ hàng nghìn ứng dụng giả mạo đến từ Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Mỹ.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.