Cảnh sát Trung Quốc nhận diện tội phạm nhờ kính công nghệ cao

0
54

Theo People Daily, cảnh sát Trung Quốc sử dụng kính công nghệ cao này để quét những hành khách, nghi phạm sử dụng giấy tờ giả trên những chuyến bay hoặc tàu hỏa. Nhờ đó, cảnh sát đã bắt giữ 7 người liên quan đến các vụ án hình sự lớn và 26 người sử dụng giấy tờ giả mạo khi đi du lịch tới Trung Quốc.

canh sat trung quoc nhan dien toi pham nho kinh cong nghe cao hinh 1
Cảnh sát Trung Quốc nhận diện tội phạm nhờ kính công nghệ cao (Ảnh minh họa: kt).

Tạp chí Wall Street Journal cũng cho biết, công ty công nghệ LLVision có trụ sở tại Bắc Kinh đã phát triển loại kính này. Công ty này cũng sản xuất các máy quay video có thiết kế gọn nhỏ, có thể đeo trên người, nó có thể kiểm tra và nhận biết khuôn mặt của bất cứ ai.

LLVision cho biết, trong các thử nghiệm, hệ thống có thể tìm ra những cá nhận từ một cơ sở dữ liệu của 10.000 người trong vòng 100 mili giây. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Wu Fei nói rằng, trong thế giới thực, tính chính xác của nó có thể giảm vì môi trường xung quanh.

Ngoài ra, có một sự khác biệt của thiết bị này so với những thiết bị quét khuôn mặt khác, đó là cơ sở dữ liệu để so sánh sẽ được tích hợp bên trong một thiết bị cầm tay chứ không phải trên đám mây.

William Nee của Tổ chức Ân xá Quốc tế đã nói với tờ Wall Street Journal: “Khả năng cung cấp một công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho cảnh sát trong kính mát có thể làm cho tình trạng giám sát của chính phủ Trung Quốc trở nên phổ biến hơn”.

Trung Quốc cũng đang tiến hành xây dựng cơ sở dữ liệu nhận dạng khuôn mặt, bao gồm thông tin trích ngang của 1,3 tỷ dân./.

VOV.VN – 25 thành phố phát triển nhất trên thế giới dựa vào các công nghệ tiên tiến và tạo cơ hội cho người dân phát triển những lĩnh vực mới.
VOV.VN – Ngày 24/6, tại Paris (Pháp), Hiệp hội Các nhà chuyên gia Công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu (ViNExt) đã tổ chức lễ ra mắt.
PV/VOV.VN (Tổng hợp)Theo People Daily, Wall Street Journal

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.