Card đồ họa hỗ trợ trí tuệ nhân tạo Nvidia Titan V ra mắt

0
63
GPU Titan V của Nvidia có giá 3.000 USD GPU Titan V mới của Nvidia sử dụng kiến trúc Volta mới, có hiệu năng mạnh mẽ.

Nvidia, tập đoàn đa quốc gia, chuyên phát triển bộ xử lý đồ họa (GPU), đã nhiều lần hứa hẹn về GPU có tốc độ nhanh nhất thế giới trong năm nay. Ngày 8/12 vừa qua, hãng chính thức ra mắt Titan V. Theo Nvidia, đây là GPU mạnh nhất từng được hãng tạo ra.

Titan V là GPU dành cho nhóm đối tượng là các nhà nghiên cứu, lập trình viên cũng như những nhà khoa học. Đây là GPU đầu tiên sử dụng kiến trúc Volta và tập trung vào AI (trí tuệ nhân tạo) với các quá trình mô phỏng khoa học.

Theo thông tin từ Nvidia, Titan V được trang bị 21,1 tỷ bán dẫn giúp nâng hiệu suất lên 110 TFLOPS. Bộ nhớ HBM2 12 GB, 5120 lõi CUDA, 640 “lõi tensor” giúp tăng khả năng học sâu của Titan V hơn 90 lần so với các GPU cũ.

Card do hoa ho tro tri tue nhan tao Nvidia Titan V ra mat hinh anh 1
Titan V có sức mạnh vượt trội và sở hữu công nghệ AI. Ảnh: The Verge

Nvidia đã sử dụng kiến trúc Pascal gần 2 năm qua. GTX 1080 sử dụng kiến trúc này và hiện nó vẫn là một trong những GPU tốt nhất trên thị trường. Nhưng Nvidia muốn phát triển hơn nữa với kiến trúc Volta. Jensen Huang, CEO của Nvidia, cho biết hãng có tham vọng phá vỡ giới hạn về hiệu suất máy tính và công nghệ AI bằng Volta.

Do chi phí sản xuất rất cao nên Titan X có giá 2.999 USD (hơn 68 triệu đồng). Titan X được sản xuất với 2 màu đen và vàng. Mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 2 GPU Titan X.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.