CEO YouTube nhắn Facebook: Nên quay lại với những bức ảnh trẻ sơ sinh

0
43

CEO YouTube Susan Wojcicki nói bông đùa rằng đối thủ Facebook nên “quay lại với những bức ảnh trẻ sơ sinh” hơn là cố gắng trở thành một nền tảng video cạnh tranh với YouTube, theo CNBC.

Wojcicki phát biểu tại hội nghị Code Media của Recode hôm 12/2 và nhận được câu hỏi của nhà báo Kara Swisher về việc liệu bà có lo ngại với tham vọng phát triển video của Facebook hay không.

CEO YouTube nhan Facebook: Nen quay lai voi nhung buc anh tre so sinh hinh anh 1
Bà Susan Wojcicki – CEO của YouTube. Ảnh: Getty.

“Tôi biết bạn luôn phải rất thận trọng với các đối thủ, nhưng bạn không thể chiến thắng nếu chỉ nhìn lại hoặc nhìn xung quanh”, bà Wojcicki nói. Swisher hỏi thêm: “Bà nghĩ họ đang làm gì?”

“Tôi nghĩ họ nên tập trung vào thứ đã từng tập trung”, Wojcicki nói. “Tôi nghĩ họ nên quay lại với những bức ảnh trẻ sơ sinh và việc chia sẻ”.

“Tôi không phải chuyên gia về Facebook. Họ là chuyên gia và họ sẽ làm thứ gì tốt nhất cho việc kinh doanh của mình. Nhìn xem, tất cả chúng ta đều cạnh tranh về nội dung. Tôi xây dựng doanh nghiệp, tập trung vào thứ chúng tôi cần làm và biết rằng chúng tôi còn nhiều việc phải làm. Bạn có thể nhắc nhở tôi về tất cả những thứ chúng tôi cần làm và chúng tôi sẽ cải tiến. Đó là cách khiến chúng tôi mạnh mẽ hơn”.

Động thái “tấn công” Facebook của đại diện YouTube đến trong bối cảnh 2 công ty này đang cạnh tranh trong mảng video trên mạng xã hội, theo Business Insider. Facebook đang đẩy mạnh mảng video xuất hiện trên News Feed, đồng thời cung cấp lựa chọn hiển thị quảng cáo ở phần trước và giữa video cho phép người sáng tạo nội dung kiếm tiền.

Facebook cũng mở rộng chương trình Watch, một dịch vụ giống TV, cho phép người dùng xem video từ các nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp.

Cho loạt Facebook Watch đầu tiên, Facebook sẵn sàng trả từ 10.000 đến 40.000 USD cho mỗi tập phim ngắn, 250.000 đến 1 triệu USD cho mỗi tập chương trình dài kỳ.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg cùng với bạn bè khi còn theo học Đại học Harvard. Công ty Facebook chính thức lên sàn vào tháng 2/2012 và đến 13/7/2015 trở thành công ty nhanh nhất trong “Chỉ số Standard & Poor’s 500” đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Tính đến tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản “Hot or Not” (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)
 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.