Chuyên gia ĐH Harvard: Robot tình dục khiến phụ nữ say mê, dần “lạnh nhạt” với nam giới

0
32

Trong tương lai, rất có thể nam giới và phụ nữ không chung sống với nhau mặc dù cùng tồn tại trong một cộng đồng. Điều đó chắc chắn có thể tạo nên những thay đổi lớn trong xã hội.

Nam giới đang “yêu” sexbots nhiều hơn, nhưng trong tương lai có thể thay đổi

Hiện tại, nam giới được cho là sẵn sàng quan hệ tình dục với một con robot thay vì phụ nữ. Cụ thể, một cuộc điều tra khoảng 100 người cho thấy, 2/3 nam giới trong độ tuổi từ 20-61 sẵn sàng đồng ý làm tình với robot, trong khi nữ giới chỉ chiếm 1/3.

Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi trong tương lai trước sự thay đổi không ngừng của những tiến bộ khoa học công nghệ về lĩnh vực sản xuất và chế tạo những robot, sexbot thông minh và ngày càng giống người.

Những người ủng hộ sử dụng robot tình dục cho rằng, những “món quà” công nghệ này có thể hữu ích cho những người cô đơn hay không thể tìm được bạn tình.

Tuy nhiên, các nhà khoa học lại dự đoán rằng mặt trái của công nghệ robot có thể tiếp tay cho những tệ nạn như cưỡng hiếp, ấu dâm, tạo sự cô lập xã hội hay có những hành vi suy đồi đạo đức.

Một số nhà tâm lý học cho rằng việc quan hệ tình dục với robot sẽ làm cho con người mất đi sự gắn kết và cảm thông với người khác hơn.

Chuyên gia ĐH Harvard: Robot tình dục khiến phụ nữ say mê, dần “lạnh nhạt” với nam giới - Ảnh 2.

Sexbots đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, ông Noel Sharkey, giáo sư về robot và trí tuệ nhân tạo tại Đại học Sheffield (Anh) và Tiến sĩ Aimee van Wynsberghe, trợ lý giáo sư về nhân chủng học và công nghệ tại Đại học Kỹ thuật Delft (Hà Lan) đưa ra cảnh báo rằng, các chính trị gia và công chúng cần hiểu và đối mặt với những vấn đề đạo đức mà robot tình dục sẽ đặt ra cho xã hội loài người, cũng như các mối quan hệ giữa con người.

Ông Sharkey, người giữ cương vị đồng giảm đốc của Quỹ Robot học Trách nhiệm cùng với Tiến sĩ Wynsberghe, nhận định rằng:

Có một cuộc cách mạng robot trên tất cả các lĩnh vực như dịch vụ, nông nghiệp, hàng không và thậm chí là tình dục. Chúng đang là tất cả những thành phần của cùng một vấn đề“.

Chính vì vậy, bên cạnh những lợi ích của ngành công nghiệp sexbots mang lại, con người cũng nên cân nhắc những thiệt hại để đưa ra quyết định đúng đắn.

Bài viết tham khảo các nguồn:Independent, Dailymail/Helino

Nguồn: tinmoi.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.