Công ty Nhật chế tạo drone ‘đuổi’ nhân viên ra về đúng giờ

0
67

Văn hoá làm việc quá giờ phổ biến ở Nhật Bản. Đa phần những người lao động không muốn mình là người rời khỏi văn phòng trước người khác. Theo số liệu thống kê từ chính phủ nước này, có khoảng 20% công ty Nhật Bản có nhân viên làm việc vượt quá 80 giờ/ tháng.

Điều này dẫn đến nhiều hệ luỵ như tình trạng trầm cảm, tự tử hay ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của nhân viên. Nhiều trường hợp đã đột quỵ vì làm việc quá sức.

Cong ty Nhat che tao drone 'duoi' nhan vien ra ve dung gio hinh anh 1

Để hạn chế điều này, công ty an ninh và vệ sinh văn phòng Taisei, nhà sản xuất drone Blue Innovation và công ty viễn thông NTT East sẽ phối hợp để ra mắt drone có chức năng “đuổi” nhân viên ra về đúng giờ.

Theo đó, nó sẽ đi theo một lộ trình đã được vạch sẵn. Sau đó, drone sử dụng camera cũng như cảm biến để có thể theo dõi được nhân viên vẫn còn ở văn phòng quá giờ. Lúc đó, thiết bị sẽ phát giai điệu “Auld Lang Syne”, một bài hát Scotland được người Nhật dùng để thông báo khi cửa hàng đến giờ đóng cửa

Drone vận chuyển máu đến vùng hẻo lánh Một công ty khởi nghiệp muốn tạo ra cuộc cách mạng trong việc vận chuyển các thiết bị y tế và chăm sóc sức khoẻ bằng những tiến bộ trong công nghệ.

“Bạn không thể nào làm việc được khi nghe bài Auld Lang Syne và tiếng động cơ phát ra từ drone”, giám đốc công ty Taisei, Norihiro Kato cho biết.

Dự kiến, sản phẩm sẽ được mang tên T-Frend và có mức giá khoảng 4.400 USD.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.