Cuối tuần này Internet lại chậm như rùa, cư dân mạng Việt cần làm gì để vượt qua?

0
38

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam vừa thông báo cả 2 tuyến cáp quang biển AAG, APG cùng gián đoạn liên lạc vào cuối tuần này.

Dự kiến, rất nhiều người dùng sẽ bị ảnh hưởng vì đợt này cả hai tuyến cáp quang biển cùng gặp vấn đề một lúc. Các nhà cung cấp dịch vụ đều cho biết đã chuẩn bị các phương án ứng cứu tuy nhiên đây là trường hợp bất khả kháng và các biện pháp không thể đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng, vì vậy mong khách hàng thông cảm.

Đây quả là một tin không vui đối với cộng đồng mạng Việt Nam, khi mà sự cố đến đúng vào dịp cuối tuần, là lúc mọi người được nghỉ ngơi sau 5 ngày học tập và làm việc căng thẳng.

Than ôi, mạng mẽo như vậy thì dùng Facebook hay cày phim kiểu gì được đây? Tất nhiên là có cách rồi, dưới đây là những thủ thuật chúng tôi tổng hợp lại để giúp bạn cải thiện tối đa tốc độ , hy vọng sẽ giúp các bạn sống khỏe trong đợt cáp quang gặp sự cố lần này.

Chặn bớt quảng cáo tiêu tốn tài nguyên mạng

Mỗi khi truy cập một trang web, có rất nhiều thành phần bên trong website này ngốn lưu lượng truy cập của bạn, như những đoạn flash quảng cáo chẳng hạn. Có thể đôi khi bạn thấy nó cần thiết nhưng trong những lúc “đứt cáp”, bạn cần tiêu diệt bớt những thứ “râu ria” này để tốc độ tải trang web được nhanh hơn đôi chút.

Cuối tuần này Internet lại chậm như rùa, cư dân mạng Việt cần làm gì để vượt qua? - Ảnh 1.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn có thể tải về tiện ích Adblock Plus trên Chrome hoặc Firefox, sau đó chúng sẽ tự động cài đặt và thiết lập chặn bớt những nội dung quảng cáo cho bạn.

Đổi địa chỉ DNS

Mỗi khi truy cập vào một website nào đó, các thiết bị điện tử sẽ sử dụng DNS để “dịch” website này từ đó chuyển xuống thiết bị dưới dạng đường dẫn IP. Mặc dù vậy, một số địa chỉ DNS đôi lúc gặp sự cố hoặc hoạt động không hiệu quả với từng khu vực nhất định. Trên lý thuyết, mỗi nhà phân phối dịch vụ Internet sẽ có một địa chỉ DNS riêng và khi ở gần nhà phân phối nào nhất thì địa chỉ DNS sẽ mạnh nhất.

Hiện có một số địa chỉ DNS bạn có thể thử qua như Google DNS, OpenDNS… để đạt được hiệu quả tối ưu. Cách làm như sau:

Trên điện thoại Android:

Vào Settings > Wi-Fi > nhấn giữ vào tên Wi-Fi bạn đang sử dụng để hiện ra bảng thông báo > chọn Manage network settings:

Cuối tuần này Internet lại chậm như rùa, cư dân mạng Việt cần làm gì để vượt qua? - Ảnh 2.

Chọn Show advanced options > phần IP Settings chọn sang Static, sau đó đổi DNS 1 và DNS 2 như sau:

Cuối tuần này Internet lại chậm như rùa, cư dân mạng Việt cần làm gì để vượt qua? - Ảnh 3.

Trên iPhone:

Vào Settings > Wi-Fi > chọn chữ “i” bên cạnh Wi-Fi bạn đang dùng > sau đó đổi DNS theo thông số như trên Android.

Nguồn: tinmoi.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.