Face ID trên iPhone X bị qua mặt bởi hai mẹ con

0
49

Tiếp tục có thêm một trường hợp hy hữu nữa đánh lừa được Face ID trên iPhone X, dù công nghệ nhận diện khuôn mặt được Apple đánh giá cao và cho rằng an toàn hơn cả cảm biến vân tay TouchID trên các iPhone cũ.

Khác với trường hợp nhận nhầm hai anh em chênh nhau tới 5 tuổi mới đây, trường hợp bị qua mặt lần này đặc biệt gây chú ý khi xảy ra với hai mẹ con. Theo The Verge, chiếc iPhone X được cài đặt nhận diện khuôn mặt của người mẹ. Tuy nhiên, khi đứa con trai 10 tuổi của người này cầm máy, iPhone X cũng chấp nhận khuôn mặt và mở khoá. Thậm chí, điều này đã diễn ra ngay trong lần thử đầu tiên và không có bất kỳ thao tác nhập mật khẩu số nào để “huấn luyện” AI của Apple, nhằm qua mặt Face ID.

Face ID trên iPhone X bị qua mặt bởi hai mẹ con

Face ID trên iPhone X bị qua mặt bởi hai mẹ con

Trường hợp bị qua mặt lần này của Face ID không hề ngẫu nhiên. Người mẹ cho biết có thử cài đặt và quét lại khuôn mặt của mình trong một số điều kiện ánh sáng khác nhau, khuôn mặt của người con không nhận diện được. Nhưng trong một lần thử khác, cài đặt Face ID và quét khuôn mặt trong điều kiện ánh sáng mờ, khuôn mặt của người con trai sau đó lại tiếp tục được ịPhone X nhận diện và cho phép mở khoá. Theo Wired, thậm chí đã có lần thử khuôn mặt của đứa trẻ 10 tuổi này còn mở được Face ID trên iPhone X đã cài đặt khuôn mặt của người cha.

Dù Apple từng khuyến cáo Face ID sẽ hoạt động không hoàn hảo trong trường hợp người dùng có anh chị em sinh đôi quá giống mình hoặc với trẻ em dưới 13 tuổi, những trường hợp bị qua mặt gần đây cho thấy công nghệ của Apple vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro về an ninh.

Một công bố mới đây từ công ty công nghệ Việt Nam BKAV cũng cho thấy, mặt nạ cũng có thể đánh lừa được Face ID, dù trước đó Apple từng tuyên bố công nghệ nhận diện khuôn mặt của họ phân biệt được mặt thật và mặt nạ khi trình làng iPhone X.

Công ty Việt đánh lừa bảo mật khuôn mặt trên iPhone X

Công ty Việt đánh lừa bảo mật khuôn mặt trên iPhone X

Tuấn Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.