Năm 2019 xuất hiện smartphone hỗ trợ mạng 5G siêu tốc độ

0
55

Báo cáo từ Qualcomm cho biết đã có 19 nhà sản xuất ký kết để tạo ra các thiết bị hỗ trợ 5G sử dụng modem chip mạng Snapdragon X50.

nam 2019 xuat hien smartphone ho tro mang 5g sieu toc do hinh 1
Năm 2019 xuất hiện smartphone hỗ trợ mạng 5G siêu tốc độ (Ảnh minh họa: kt).

Dự kiến các nhà mạng lớn tại Mỹ như AT&T, Verizon và Sprint sẽ bắt đầu thử nghiệm công nghệ mạng 5G vào năm 2019. Đối với các nhà sản xuất smartphone như HTC, Sony, LG và OPPO sẽ là những người tiên phong cho cuộc cách mạng này.

Trước đó vào tháng 10/2016, Qualcomm đã giới thiệu modemSnapdragon X50 với tốc độ tải xuống lên tới 5 Gbps. Nó sử dụng công nghệ ăng-ten đa đầu vào đa chiều (MIMO) cho tốc độ truyền tải được ổn định, hạn chế tình trạng mạng yếu khi gặp vật cản.

Theo nhận định của các chuyên gia cho rằng, mạng 5G sẽ hoàn toàn bùng nổ mạnh vào năm 2020. Nhưng thực tế đã có nhiều nhà sản xuất phần cứng cam kết sử dụng chip mạng 5G của Qualcomm vào năm 2019, đây là một dấu hiệu tích cực thúc đẩy về sự phát triển sớm của mạng 5G./.

VOV.VN – Mỗi khi phiên bản Android mới ra mắt, người dùng lại háo hức đợi ngày chiếc smartphone của mình được “lên đời”.
VOV.VN – Ngày lễ tình nhân đang đến gần. Những người có một nửa của mình là fan công nghệ có thể lựa chọn một trong số các món quà tuyệt vời sau.
V.A/VOV.VNTheo Mashable

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.