Nguyên tắc chọn đèn chiếu sáng và quạt mát cho gia đình

0
53

Dưới đây là một số nguyên tắc bạn nên tham khảo khi lựa chọn các loại thiết bị này.

Chọn đèn theo không gian chiếu sáng

Việc đầu tiên cần thực hiện khi chọn đèn chiếu sáng là phân loại không gian và công năng tại khu vực chiếu sáng. Với một căn hộ, có thể phân loại theo không gian gồm: phòng khách, khu sinh hoạt chung, bếp ăn, phòng ngủ, lối đi… và theo công năng khu vực chiếu sáng như: bàn làm việc, bàn học, bàn ăn…

Nguyen tac chon den chieu sang va quat mat cho gia dinh hinh anh 1
Phòng trưng bày sản phẩm Nanoco Panasonic Hà Nội.

Nguyên tắc chung là mức độ sáng ở khu vực lối đi sẽ thấp hơn phòng ngủ, trong phòng ngủ thấp hơn phòng khách, độ sáng phòng khách thấp hơn bếp ăn và độ sáng ở bàn học sẽ cao hơn ở bàn ăn. Ngoài ra để đạt thẩm mỹ, người dùng cần chú ý đến độ tương thích của màu sắc đèn với tường, nền và trần căn phòng.

Chọn quạt theo mục đích sử dụng

Các loại quạt làm mát hiện có quạt hộp, quạt bàn, quạt treo tường, quạt trần, quạt đứng và quạt phun sương. Để chọn quạt phù hợp, người dùng cần xác định không gian và mục đích sử dụng.

Nguyen tac chon den chieu sang va quat mat cho gia dinh hinh anh 2
Phòng trưng bày Nanoco Panasonic tại TP.HCM.

Nếu không gian nhỏ hơn 10 m2, bạn nên chọn quạt hộp. Nếu phòng có diện tích 10-15 m2 thì nên dùng quạt để bàn có sải cánh khoảng 40 cm. Trong trường hợp phòng có diện tích lớn hơn (15-25 m2), người dùng có thể xem xét sử dụng các loại quạt đứng có sải cánh lớn hơn 40 cm hoặc quạt trần, quạt tháp. Để phục vụ cho không gian lớn, bạn nên cân nhắc quạt công nghiệp có phun sương.

Ngoài ra, tùy vào đối tượng sử dụng mà cần xem xét thêm những tính năng bổ sung như điều khiển từ xa, bảo vệ an toàn cho trẻ em…

Trải nghiệm sản phẩm qua ứng dụng VR

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, người dùng có thể ngồi tại nhà, dùng công nghệ thực tại ảo (VR) để chọn sản phẩm điện gia đình dễ dàng, tiện lợi và hiệu quả.

Nguyen tac chon den chieu sang va quat mat cho gia dinh hinh anh 3
Chọn đèn bàn bằng ứng dụng công nghệ thực tế ảo của Panasonic.

Tại Việt Nam, một trong những đơn vị tiên phong áp dụng VR để phục vụ khách hàng là Công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam (PESVN). Tại các showroom của PESVN, người dùng chỉ cần đeo kính VR và bắt đầu hành trình khám khá bằng những thao tác đơn giản.

Trong không gian ảo đó, người dùng có thể thay đổi loại đèn chiếu sáng cho phù hợp công năng sở thích hay chọn các mẫu công tắc đèn khác nhau… Bên cạnh đó, dịch vụ thiết kế chiếu sáng miễn phí từ PESVN sẽ giúp việc bố trí đèn đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như vùng phủ ánh sáng phù hợp.

Bên cạnh đó, không gian ảo của PESVN còn cho phép người dùng bố trí các thiết bị điện gia dụng khác như quạt máy, máy lọc không khí… hợp lý. Những trải nghiệm trong môi trường ảo sẽ giúp người dùng quyết định mua sắm thiết bị điện trong nhà nhanh chóng, chính xác và đơn giản.

Để trải nghiệm không gian ảo này, bạn có thể đến các showroom của Panasonic trên cả nước.

Thông tin liên hệ:

Showroom Panasonic

Địa chỉ: số 10 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

Điện thoại: 0 hoặc (028) 38229866

Hà Nội: 83 Đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa

Điện thoại: 195 hoặc (024) 35642660

Hotline: 19006711

Website: panasonic.net

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.