Ứng dụng ‘nhìn lại một năm’ vừa xuất hiện trên Facebook VN

0
45

Người dùng có thể bắt đầu xem lại kỷ niệm một năm của mình trên Facebook ngay từ bây giờ. Cách đơn giản nhất là nhập từ khóa ‘Year in review” trong khung tìm kiếm. Sau đó truy cập vào lối tắt “Xem video Nhìn lại một năm”.

Công cụ này sẽ giúp người dùng thống kê lại tổng số lượt tương tác trên Facebook mình trong năm 2017, gồm số bạn bè mới, top 3 người thường xuyên “like” status của mình nhất.

Ung dung 'nhin lai mot nam' vua xuat hien tren Facebook VN hinh anh 1
Những người bạn mới được Facebook tổng hợp lại trong năm 2017 dưới giao diện mang mau sắc tươi sáng, trẻ trung.

Ngoài ra ứng dụng này còn giúp người dùng tạo một video motion graphic từ những thông tin và hình ảnh nổi bật. Bên cạnh đó, video này cũng thống kê những lời chúc trong sinh nhật của người dùng, sự kiện ấn tượng của năm. Đi kèm với những thông tin cá nhân, Facebook còn gửi những lời chúc ý nghĩa.

“Một năm không chỉ là 365 ngày mà còn là từng người bạn mới, là mọi lời chúc sinh nhật và mọi sự ủng hộ dù là nhỏ bé. Vì một năm không chỉ được tính bằng thời gian, mà là tất cả những người ở bên bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia”, Đội ngũ Facebook chia sẻ những thông điệp về tình bạn cùng lời cảm ơn trong đoạn video.

Ung dung 'nhin lai mot nam' vua xuat hien tren Facebook VN hinh anh 2
Tính năng Yêu cầu video tạm thời chỉ xuất hiện trên một vài tài khoản.

“Năm nào tôi cũng tạo và lưu giữ những đoạn phim ngắn này. Nó cá nhân hóa cho từng người. Mỗi năm ngồi nhìn lại 365 ngày cho tôi một niềm vui nho nhỏ”, Xuân Duy, một người dùng Facebook cho biết.

Tiện ích “Nhìn lại một năm” (Year End Review) đã có mặt trên Facebook nhưng việc tạo video chưa áp dụng cho tất cả. Vì vậy người dùng chỉ có thể xem những thống kê cơ bản, trong khi chờ đợi tính năng video cập nhật trên tài khoản của mình.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg cùng với bạn bè khi còn theo học Đại học Harvard. Công ty Facebook chính thức lên sàn vào tháng 2/2012 và đến 13/7/2015 trở thành công ty nhanh nhất trong “Chỉ số Standard & Poor’s 500” đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Tính đến tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản “Hot or Not” (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.