Việt Nam – Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực CNTT và truyền thông

0
51

Tham dự Diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào, ông Thongsay Xanexaya, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, cùng hơn 100 đại biểu là cán bộ cơ quan quản lý nhà nước Lào và Việt Nam, doanh nghiệp Lào và doanh nghiệp Việt Nam.

viet nam lao tang cuong hop tac linh vuc cntt va truyen thong hinh 1
Lễ ký kết hợp tác trong lĩnh vực CNTT và truyền thông giữa Việt Nam và Lào

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo và Thứ trưởng Thongsay Xanexaya cùng khẳng định: đây là cơ hội không chỉ để các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin của Việt Nam tiếp cận các dự án đầu tư mới tại Lào tăng cường kết nối và thúc đẩy các hoạt động hợp tác đầu tư, thương mại trong lĩnh vực công nghệ thông tin Công nghệ thông tin và truyền thông, mà còn giúp các doanh nghiệp Công nghệ thông tin và truyền thônghai nước mở ra cơ hội tìm hiểu và đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới.

Tại Diễn đàn, đại diện Bộ Bưu chính Viễn thông Lào đã chia sẻ thông tin về chính sách đầu tư, hạ tầng Công nghệ thông tin và truyền thông của Lào nhằm thu hút đầu tư trong lĩnh vực này. Đại diện Tập đoàn VNPT giới thiệu về thế mạnh, tiềm năng hợp tác với các đối tác Lào. Liên doanh viễn thông giữa Việt Nam và Lào, Công ty Star Telecom, trình bày về năng lực cùng các nhóm sản phẩm liên quan đến Chính phủ, doanh nghiệp, nhóm sản phẩm về y tế, giáo dục, giao thông và năng lượng.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Lãnh đạo Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào đã chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn VNPT và Công ty Viễn thông Lào (Lao Telecom Company); Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) và Bưu chính Lào (Lao Posts); Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Học viện Công nghệ thông tin và truyền thông Lào.

Diễn đàn hợp tác Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam – Lào 2017 là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì được diễn ra vào dịp hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động “Năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2017”, nhằm kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị hợp tác (1977-2017) và 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (1962-2017)./.

PV/VOV-Vientiane

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.