“Bố già” Hồng Kim Bảo phải nể sợ ông trùm võ thuật Hong Kong này

0
80

Làng giải trí Hong Kong xưa nay vốn nổi tiếng có quan hệ mật thiết với thế giới ngầm. Nếu hỏi trong giới ai là “đại ca”, đa phần mọi người đều nghĩ đến Thành Long, Hồng Kim Bảo, Chân Tử Đan. Trong đó Hồng Kim Bảo lớn tuổi nhất, lại là người sáng lập Hồng Gia Bang (nơi nhiều diễn viên đến học võ) nên được kính trọng nhất.

Tuy nhiên, nếu quay ngược thời gian 20 năm, đại ca của làng giải trí Hong Kong lại là một người khác. Người này có tên là Vương Vũ. Đây là người mà đến Hồng Kim Bảo cũng phải cung kính gọi hai tiếng “Vũ ca” mỗi khi gặp mặt. Vương Vũ thành danh sớm hơn Lý Tiểu Long, và Lý Tiểu Long sinh thời cũng là bạn tốt với Vương Vũ.

"bo gia" hong kim bao phai ne so ong trum vo thuat hong kong nay hinh anh 1

Vương Vũ và Lý Tiểu Long vừa là đối thủ phòng vé, vừa là bạn tốt

Vương Vũ tên thật là Vương Chính Quyền, sinh năm 1943 tại Thượng Hải, là sinh viên tốt nghiệp Đại học Thể dục Thượng Hải. Năm 17 tuổi ông tới Hong Kong, sau đó gia nhập băng nhóm xã hội đen của Đài Loan, trở thành một nhân vật máu mặt, có không ít ân oán với ông trùm một bang phái khác ở Hong Kong khi đó.

"bo gia" hong kim bao phai ne so ong trum vo thuat hong kong nay hinh anh 2

Vương Vũ là “đại hiệp” nổi tiếng nhất Hong Kong khi đó

Năm 1964, Vương Vũ tham gia bộ phim võ hiệp của Thiệu Thị có tên Hổ hiệp tiêm thù, chính thức gia nhập giới giải trí. Cũng chính từ bộ phim này, ông nảy sinh hứng thú và bắt đầu nghiêm túc học võ.

Năm sau đó, ông được nếm vị danh vọng nhờ bộ phim Giang hồ kỳ hiệp. Tiếp theo, ông gây ấn tượng mạnh mẽ bằng hình tượng hiệp khách võ thuật cao cường trong Độc tí đao, lập kỷ lục về lượng vé bán ra vượt lên 3 tỷ đồng khi đó. Phim võ thuật của Thiệu Thị trở thành một loại “thương hiệu” uy tín nhất Hong Kong, và Vương Vũ là gương mặt đại diện.

"bo gia" hong kim bao phai ne so ong trum vo thuat hong kong nay hinh anh 3

Vương Vũ với màn biểu diễn kinh điển trong Độc tí đao

Trước khi Lý Tiểu Long thành danh, Vương Vũ chính là diễn viên cát xê cao nhất, lập nhiều kỷ lục phòng vé nhất. Từ năm 1967 đến 1970, kỷ lục phòng vé 4 năm liền đều thuộc về Vương Vũ. Thành tích đó sau này chỉ có vua hài Châu Tinh Trì đạt được.

Từ năm 1971 trở về sau, Lý Tiểu Long xuất hiện, mang đến một phong cách võ thuật điện ảnh hoàn mới mẻ, hoàn toàn không giống với các phim của Thiệu Thị. Vương Vũ mất quán quân về tay Lý Tiểu Long từ đó.

"bo gia" hong kim bao phai ne so ong trum vo thuat hong kong nay hinh anh 4

Vương Vũ thử sức với thể loại phim tâm lý

Lúc này, Vương Vũ bắt đầu hướng phát triển ở cả Hong Kong và Đài Loan, sản xuất khá nhiều bộ phim chất lượng. Trong đó có Phong Vũ Song Lưu Tinh hợp tác với Thành long, Thủ túc tình thâm hợp tác cùng Tần Tường Lâm. Tại LHP Kim Mã, Vương Vỹ nhận được một đề cử cho Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Cũng giống như sự nghiệp của Vương Vũ, đời tư của ông cũng không kém phần “kịch tính”. Lâm Thanh Hà, Lâm Phụng Kiều đều từng yêu Vương Vũ. Ông kể lại, Lâm Thanh Hà khi đó chủ động gọi điện cho ông, nhờ ông dạy lái xe. Hai người thường nắm tay nhau đi ăn vặt, xem phim, nghe nhạc. Yêu được nửa năm, Vương Vũ đề nghị chia tay, lý do ông đưa ra là: “Khi đó tôi thường xuyên gây họa, hay bị báo chí ghi lại việc uống rượu gây gổ. Cô ấy là ngọc nữ, quen với kiểu người như tôi sẽ bị liên lụy”.

"bo gia" hong kim bao phai ne so ong trum vo thuat hong kong nay hinh anh 5

Ngọc nữ điện ảnh Lâm Thanh Hà từng chủ động theo đuổi Vương Vũ

Sau này khi đã lấy vợ, Vương Vũ còn giấu hình chụp cùng Lâm Thanh Hà, khiến bà nổi giận đem đốt hết. Vào đêm Giáng Sinh năm 1999, Vương Vũ bắt tại trận vợ mình ngoại tình cùng người đàn ông khác. Sự kiện này đã tốn không ít giấy mực của báo giới.

Trong suốt 30 năm làm nghề, Vương Vũ đã tham gia diễn xuất, làm đạo diễn, biên kịch, giám chế hơn 80 bộ phim điện ảnh, trong đó có hơn 60 bộ phim võ thuật. Ông chính là diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất vào thời đại điện ảnh võ hiệp đổi mới ở Hong Kong.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.