Chương trình giao lưu văn nghệ ‘Vì bình yên cuộc sống’

0
33

Ban tổ chức tặng quà cho các nạn nhân bom mìn tại tỉnh Đắk Lắk.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước cách phòng tránh, giảm thiểu tai nạn do bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh, diễn ra tại tỉnh Đắk Lắk trong hai ngày 8 đến ngày 9/12.

Tại chương trình, các đại biểu và người dân thành phố Buôn Ma Thuột được xem phim tư liệu “Thực trạng ô nhiễm bom mìn, vật liệu nổ tại Việt Nam”; phóng sự “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh”; tiểu phẩm “Điếc không sợ bom” và các chương trình văn nghệ sôi động, đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, hậu quả của bom mìn, do đoàn ca múa nhạc Nhà văn hóa tỉnh Đắk Lắk biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ “Ngọn lửa cao nguyên” tại chương trình.

Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn, Tổng giám đốc Trung tâm hành động bom mìn quốc gia Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cho biết, Đắk Lắk hiện có trên 12.700 ha bị ô nhiễm bởi bom mìn nhưng đến nay chỉ mới có gần 4% diện tích được rà soát. Tai nạn do bom mìn, vật nổ xảy ra chủ yếu vẫn do thiếu ý thức, thiếu thông tin, hoặc vì mưu sinh mà coi thường tính mạng khi buôn bán phế liệu, vật liệu nổ.

Vì vậy tại chương trình các phóng sự, tiểu phẩm tuyên truyền cùng các câu chuyện được kể, lại chính những người trong cuộc tại chương trình “Vì bình yên cuộc sống” giúp người dân hiểu hơn về mối nguy hiểm cũng như thực hiện tốt các biện pháp, kỹ năng phòng tránh tai nạn bom mìn cho bản thân và cộng đồng.

Quỹ Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 12 triệu đồng, hỗ trợ cho các nạn nhân bom mìn tỉnh Đắk Lắk.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.