Phi Thanh Vân lên tiếng đáp trả khi bị chê ứng xử ‘thảm họa’n vẫn đăng quang hoa hậu

0
58
ab-1512405135307-27-0-1269-2000-crop-1512405141521-1512719339482-0-0-409-659-crop-1512719360798

Thông tin Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt khiến nhiều người ngỡ ngàng. Chưa kịp “hoàn hồn” thì clip trả lời ứng xử tại cuộc thi của Phi Thanh Vân càng khiến nhiều người bất ngờ và ôm bụng cười.

Họ không hiểu với nhiều năm tham gia showbiz, tại sao Phi Thanh Vân có thể trả lời ứng xử một cách “thảm họa” như vậy? Cô trả lời lạc đề, lan man khiến MC chương trình phải nhắc nhở.

Ấy thế mà Phi Thanh Vân vẫn được chọn làm hoa hậu. Điều đó khiến nhiều người cho rằng, cuộc thi mà “nữ hoàng dao kéo” tham gia cũng chỉ dừng lại ở mức… ao làng.

Bị dư luận ném đá, Phi Thanh Vân đã “đáp trả” đanh thép trên mạng xã hội. Cô khẳng định không trả lời ứng xử theo cách thông thường mà lựa chọn “Nghệ thuật diễn thuyết”.

Phi Thanh Vân viết: “Tôi không cho phép mình chọn cách trả lời đơn giản thông thường là: Chào và trả lời câu hỏi.

Tôi quyết định chọn: Nghệ thuật diễn thuyết (hùng biện) thu phục lòng người trên sân khấu. Đó là nghệ thuật nói chuyện với một nhóm người, hoặc một số người rất đông có thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn, hàng chục nghìn.

Theo một phương cách được chuẩn bị kỹ nhằm cung cấp thông tin, gây ảnh hưởng hoặc gây cười cho thính giả.

Trong diễn thuyết, cũng giống bất cứ hình thức truyền thông, thông thường nào khác, có năm yếu tố căn bản thường được biểu thị như sau: “Ai đang nói điều gì với ai và đang sử dụng phương tiện nào để gây ra kết quả gì?”.

Mục tiêu của nghệ thuật diễn thuyết có thể kể từ việc chuyển tải thông tin đến công chúng, hoặc hô hào, dẫn dắt đi đến hành động, hoặc chỉ đơn giản là kể một câu chuyện.

Cách trả lời sinh động và sâu sắc một câu hỏi. Một nhà hùng biện tài năng không chỉ cung cấp thông tin cho người nghe mà còn có thể làm thay đổi cảm xúc của họ.

Tại sao tôi luôn yêu thích hùng biện bởi vì khả năng hùng biện là năng lực diễn thuyết trước công chúng sao cho trôi chảy, sinh động, trang nhã và đầy sức thuyết phục, thể hiện sức mạnh biểu cảm được bộc lộ qua vẻ đẹp của ngôn ngữ, nhờ đó mà thu hút và thuyết phục người nghe”.

Phi Thanh Vân lên tiếng đáp trả khi bị chê ứng xử
Phi Thanh Vân khoe hình ảnh đeo vương miện hoa hậu.

Phi Thanh Vân còn khẳng định, phần ứng xử của cô nhận được “cơn mưa” lời khen từ ban giám khảo như: “Tôi chưa bao giờ nghe một thí sinh hoa hậu nào có khả năng diễn thuyết tuyệt vời như Phi Thanh Vân.

Cô ấy rất xứng đáng với danh vị cao quý Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt” hay “Em hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt. Anh rất hãnh diện Việt Nam có một nghệ sĩ đa tài và doanh nhân giỏi như em”.

“Nữ hoàng dao kéo” còn tiết lộ, phần ứng xử của cô nhận được điểm tuyệt đối 10/10 của toàn bộ ban giám khảo”.

Sau khi chía sẻ về phần ứng xử của mình, Phi Thanh Vân cũng không quên “dằn mặt” những người chê bai, ném đá mình:

“Điều tồi tệ nhất của một con người là không có ý chí và tinh thần học tập vươn lên để thay đổi cuộc đời và tương lại của mình, mà cứ chỉ chăm chăm nói xấu và hạ bệ người khác, để hả hê thỏa mãn cho cái tôi nhỏ bé của bản thân.

Trong mỗi con người đều có nhiều phiên bản khác nhau. Nếu bạn sử dụng phiên bản với cái tâm xấu và ác độc, thì sẽ không bao giờ gặp được những người tốt với mình. Không thể gặp được những may mắn, thành công trong cuộc sống.

Thời gian ngồi viết bình luận xấu về một người, khi không biết gì về người ấy, chưa gặp lần nào, không thấu hiểu, người lại hơn bạn về tất cả: Nhan sắc, tài chính, tri thức, địa vị xã hội…

Sao các bạn không tập trung cho công việc kinh doanh kiếm tiền hay học tập, chăm sóc bản thân, gia đình, con cái, đọc sách và tôi luyện đạo đức bản thân…”.

Bạn đang đọc bài viết Phi Thanh Vân lên tiếng đáp trả khi bị chê ứng xử ‘thảm họa’n vẫn đăng quang hoa hậu tại chuyên mục Giải trí của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

Nguồn: tintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.