Phim ‘Muộn’ của Việt Nam vào đề cử giải thưởng Màn Ảnh Bạc 2017

0
70

Bên cạnh nhận đề cử, “Muộn” của Hồ Thanh Thảo còn được ban tổ chức SGIFF chọn hình thức công chiếu “International Premiere”. Phim dự kiến được giới thiệu đến công chúng đảo quốc sư tử vào lúc 21 giờ 30 (giờ Singapore) ngày 1/12 tại National Gallery Singapore. Ban tổ chức gắn mác PG13, cảnh báo có một số cảnh nhạy cảm.

“Muộn” (được giới thiệu tên quốc tế là Ephemera) là tác phẩm được nữ đạo diễn trẻ tuổi nâng niu từ giai đoạn lên kịch bản đến đạo diễn. Phim được bấm máy từ năm 2016.

Phim dài 20 phút được tác giả giới thiệu bằng đôi dòng ngắn ngủi: “Trong buổi nhậu đêm, một cô gái trẻ bất ngờ thân mật với một tay giang hồ mà mới phút trước cô còn ghê tởm hắn”. Trước khi đến với Liên hoan phim Quốc tế Singapore, “Muộn” từng giành giải thưởng Búp Sen Vàng 2017.

Hồ Thanh Thảo bắt đầu làm phim từ năm 14 tuổi. Cô đang theo học tại Học viện Ngân hàng. “Muộn” là phim ngắn thứ ba của cô.

Một cảnh trong phim.

Năm ngoái, phim Vị (Taste) của đạo diễn Lê Bảo đã đoạt giải Dự án triển vọng nhất cũng trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Singapore.

Liên hoan phim Quốc tế Singapore năm nay diễn nay trong hơn một tuần, kéo dài từ 23/11 đến 3/12. Ở lần thứ 28, SGIFF thu hút gần như đủ các thể loại phim từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Liên hoan phim Quốc tế Singapore là sự kiện điện ảnh có quy mô lớn nhất tại Singapore. SGIFF được giới thiệu lần đầu vào năm 1987 và dần trở thành sự kiện văn hóa mang tính biểu tượng trong chuỗi các sự kiện được tổ chức ở đảo quốc.

Liên hoan phim tập trung vào các nhà làm phim châu Á và tích cực quảng bá cho phim Đông Nam Á. Đây còn là cơ hội để các đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên từ nhiều quốc gia cùng gặp gỡ thông qua các buổi công chiếu, trao đổi chuyên đề…

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.