“Sau ánh hào quang” mà chỉ thấy tăm tối thì bẽ bàng thay!

0
58

Quả nhiên, tới tập thứ 10 “Lê Giang và câu chuyện phía sau bàn mổ” thì gây ra phản ứng tiêu cực trong cộng đồng. Nạn nhân trực tiếp là danh hài Duy Phương bị vợ cũ là diễn viên Lê Giang kể tội, còn nạn nhân gián tiếp là công chúng phải chứng kiến những chiêu trò trên màn ảnh nhỏ!

"sau anh hao quang" ma chi thay tam toi thi be bang thay! hinh anh 1

Chương trình “Sau ánh hào quang” gây tai tiếng.

Trong tập 10 của chương trình “Sau ánh hào quang”, nghệ sĩ Lê Giang lệ mừng lệ tủi kể lể rằng mình mang thân phận vợ bé hẩm hiu cho danh hài Duy Phương vốn rất nóng tính, gặp lúc chồng tuột dốc sự nghiệp nên chị cực khổ trăm bề.

Lẽ ra, dừng ở đó đã đủ bi đát, nhưng MC Trấn Thành gợi ý thêm: “Sự thất bại của anh ấy có trút xuống chị không?”, vậy là nghệ sĩ Lê Giang tuôn ra nức nở: “Ảnh đánh chị đau dữ lắm. Chị khóc xin ảnh đừng đánh nữa. Ảnh ném chị xuống cầu thang…”. Không cần kiểm chứng, không cần biên tập, chương trình “Sau ánh hào quang” cứ thế phát sóng một cách đắc ý.

Danh hài Duy Phương năm nay 64 tuổi, không còn nhiều cơ hội trên sàn diễn, đang mưu sinh bằng một quán ăn để nuôi hai con thơ dại. Danh hài Duy Phương cho biết chương trình “Sau ánh hào quang” đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của anh. Bản thân anh mất ngủ nhiều đêm, còn quán ăn của anh đang kinh doanh bình thường bỗng nhiên vắng khách.

Nghĩ đến việc bị khán giả ghét bỏ, danh hài Duy Phương phẫn nộ: “Những cái tốt của tôi sao Lê Giang không nói? Tôi là người hay là súc vật mà đánh đập, hành hạ, ném vợ xuống cầu thang như Giang nói. Tôi không làm chuyện đó…. Nói tôi bạo hành, đây là tội hình sự, đâu có thể muốn nói là nói. Tôi muốn làm việc với bên chương trình, ai là người làm ra nó. Chương trình là để giáo dục người ta trở thành những người tốt, đâu phải là chỗ phỉ báng danh dự người khác thiếu chứng cứ như vậy”.

Trước đây trên HTV2 từng có một chương trình tương tự, mang tên “Lần đầu tôi kể” nhưng biên độ phản ánh chỉ tập trung vào thành bại cá nhân. Còn chương trình “Sau ánh hào quang” do một công ty truyền thông phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện. Đại diện nhà sản xuất “Sau ánh hào quang” dửng dưng như vô can: “Đó là chuyện riêng của hai anh chị nên chúng tôi không thể đại diện để phát ngôn gì về cuộc sống của cả hai. Chương trình chỉ là nhịp cầu nối giữa nghệ sĩ và khán giả để công chúng hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của nghệ sĩ”.

Còn đại diện Đài Truyền hình TPHCM thì biện minh quang co: “Sau ánh hào quang là một chương trình thể loại hồi ký truyền hình. Mục đích của chương trình không chủ đích bới móc, nói xấu ai mà chỉ muốn khán giả sau chương trình hiểu thêm những khó khăn của nghệ sĩ sau ánh hào quang của họ. Trong không gian cởi mở, các nghệ sĩ dễ dàng đề cập đến những nỗ lực của mình để tạo nên ánh hào quang mà mọi người thường thấy. Có khá nhiều nghệ sĩ đăng ký muốn tham gia chương trình. Riêng với chương trình của Lê Giang thì thật sự Lê Giang không đề cập đến tên Duy Phương và câu chuyện về người chồng cũ chỉ là một phần nhỏ trong cuộc đời của cô. Qua sự việc này, ở những số phát sóng sau, bộ phận biên tập sẽ rút kinh nghiệm, cân nhắc tính toán để không bị hiểu lầm như vậy”.

Danh hài Duy Phương kiên quyết sẽ khởi kiện những người làm chương trình “Sau ánh hào quang”. Theo các luật sư, danh hài Duy Phương hoàn toàn có quyền đưa vụ kiện ra Tòa án để yêu cầu bồi thường danh dự nhân phẩm. Tòa án có thể phải xem xét cả đơn vị tổ chức chương trình (tính hợp pháp của chương trình, năng lực của đơn vị làm chương trình) và nhân vật được mời trình bày nội dung thông tin trực tiếp: có yếu tố sai trái, giả mạo không, có làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm thực tế không… Tất nhiên, được vạ thì má đã sưng. Nhiều gương mặt trong giới showbiz đã lên tiếng ủng hộ danh hài Duy Phương.

Nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ: “Ngày xưa, khi mới vừa ly dị, tôi cũng được mời lên một đài truyền hình lớn vì họ muốn làm cho phía bên kia tan nát nhưng tôi không nhận lời. Tôi không muốn mình trở thành kẻ hèn hạ và không muốn để cho người khác lợi dụng”. Còn ca sĩ Ngọc Ánh cũng bức xúc: “Đài Truyền hình TP.HCM sao lại có thể nghĩ ra một cái show tào lao như vậy? Trọng tâm là xoáy vào nỗi đau quá khứ mà người ta không muốn nhắc tới. Chúng tôi phản đối show vì vô bổ, thiếu tính giáo dục và thông tin một chiều”.

Bây giờ, hầu hết những chương trình giải trí trên truyền hình đều do các công ty truyền thông sản xuất. Thế nhưng, không thể vì doanh thu mà các đài truyền hình phó mặc cho đơn vị tư nhân thoái mái khai thác những điều vô bổ và nhảm nhí. “Sau ánh hào quang” mà chỉ thấy tăm tối thì bẽ bàng thay!

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.