Học sinh Đồng Tháp nghỉ Tết 11 ngày

0
40

Cán bộ, công chức, người lao động đang công tác ở Sở GDĐT, Phòng GDĐT được nghỉ Tết theo quy định của Chính phủ.

Việc thực hiện chương trình dạy và học sau Tết do Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở và Trưởng phòng các Phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố căn cứ điều kiện thực tế của đơn vị để quyết định. Các cơ sở giáo dục mầm non có điều kiện có thể nhận giữ trẻ trong các ngày nghỉ Tết theo yêu cầu của cha mẹ học sinh (mức thù lao do nhà trường và gia đình các cháu thỏa thuận).

Sở GDĐT cũng chỉ đạo Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở và Trưởng Phòng phòng GDĐT: Có kế hoạch phân công lãnh đạo, công chức, nhân viên trực giải quyết công việc đột xuất trong các ngày nghỉ Tết và bảo vệ an toàn cơ quan, trường học;

Treo cờ Tổ quốc tại cơ quan và chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động treo cờ Tổ quốc tại nhà riêng theo quy định của chính quyền địa phương; Chỉ đạo cán bộ, công chức, nhân viên đón Tết an toàn, tiết kiệm và không vi phạm pháp luật.

Đối với các cơ sở giáo dục tuyên truyền vận động học sinh, học viên nghiêm chỉnh thực hiện tốt Luật Giao thông, không tham gia, cổ vũ cho việc đua xe trái phép. Xử lý nghiêm các trường hợp học sinh, học viên vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và một số chất gây nghiện khác, triệt để thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng học sinh, học viên sử dụng các loại pháo và các trò chơi gây cháy, nổ tại các trường học.

Các cơ sở giáo dục có kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, Hội trại Mừng Xuân – Mừng Đảng… phải tổ chức một cách vui vẻ, phấn khởi, lành mạnh, tiết kiệm phù hợp với điều kiện của đơn vị và ngay khi hết thời gian nghỉ tết theo quy định, các trường phải nhanh chóng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập… trở lại bình thường.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.