Nữ sinh duy nhất của Hà Nội giành 30 điểm khối A

0
110

Năm lớp 10, 11 Liên tập trung cao độ cho việc chuẩn bị kiến thức nền tảng, chưa quan trọng tốc độ làm bài. Lớp 12 khi biết phương thức thi mới với hầu hết môn trắc nghiệm, em rèn cho mình khả năng hoàn thành bài nhanh. Những cách làm dù đưa ra được kết quả đúng nhưng dài dòng, lắm công đoạn, gây mất thời gian, nữ sinh sẽ hạn chế.

Để rèn sự tập trung và tốc độ, Liên miệt mài luyện đề thi năm trước, các đề trắc nghiệm mới của thầy cô giáo. “Em muốn cảm ơn các thầy cô, đặc biệt là thầy chủ nhiệm dạy môn Toán Nguyễn Văn Đức. Năm nay, môn này lần đầu tiên thi trắc nghiệm, thầy đã không quản vất vả soạn rất nhiều bộ đề để chúng em ôn”, Liên kể.

Học trên lớp, học thêm ở nhà các giáo viên, giai đoạn nước rút, Liên oải người, căng thẳng. Có những hôm đầu đau nhức, em vẫn cố ngồi giải bài tập.

Có mẹ là giáo viên dạy tiếng Anh, Liên được định hướng theo sư phạm. Tuy nhiên, cô gái năng động thấy mình không phù hợp với môi trường đòi hỏi sự điềm đạm, chỉn chu. Liên thuyết phục bố mẹ để được đăng ký nguyện vọng vào Đại học Ngoại thương, trong đó có khoa “hot” nhất là Kinh tế đối ngoại.

Hiện nữ sinh chưa xác định công việc tương lai là gì. Mong muốn lớn nhất của em là có thật nhiều kiến thức, học giỏi, làm tốt để kiếm được nhiều tiền chăm lo cho bố mẹ và cậu em trai sắp lên lớp 9.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.