Vượt qua nỗi sợ thi trắc nghiệm môn Toán

0
96

Học sinh vùng cao thường có câu: “Sợ nhất Tiếng Anh, sợ nhì môn Toán”, khi nói về các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Năm nay, môn Toán chuyển từ hình thức tự luận sang trắc nghiệm khiến nhiều em càng cảm thấy lúng túng hơn.

Thầy trò vùng cao vượt khó ôn thi môn Toán Vốn quen với cách làm bài truyền thống theo từng bước của đề tự luận, nay môn Toán chuyển sang hình thức trắc nghiệm, nhiều học sinh vùng cao thấy lúng túng.

Vốn quen với cách làm bài truyền thống theo từng bước của đề tự luận, nay chuyển sang trắc nghiệm, thời gian trả lời chỉ 1,5 phút/câu buộc học sinh phải thay đổi chiến thuật làm bài để đạt điểm tối đa.

Tiết kiểm tra rèn luyện kỹ năng làm bài nhanh của một lớp học trường THPT Mường Chiềng (Hòa Bình), cho thấy đề thi gồm những câu cơ bản, thế nhưng có tới gần một nửa lớp chỉ trả lời đúng được 3 câu.

“Các em học sinh vùng cao tư duy môn Toán còn chậm nên chỉ đạt được 3 điểm, cộng cùng với điểm trung bình các môn xã hội để kéo tổng điểm lên đủ để qua được tốt nghiệp”, bà Hoàng Thị Nhung, giáo viên trường THPT Mường Chiềng nói.

Vuot qua noi so thi trac nghiem mon Toan hinh anh 1
Học sinh vùng cao đang nỗ lực ôn tập để vượt qua nỗi sợ môn Toán trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Ảnh cắt từ clip.

Biết học trò sợ môn Toán, giáo viên trong trường cũng chỉ tập trung ôn lại kiến thức cơ bản nhất phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Bà Nhung cho biết thêm học sinh được tùy ý lựa chọn câu hỏi khi giải đề. Em nào xung phong trả lời sớm sẽ có cơ hội chọn những câu hỏi dễ hơn, lớp học vì thế cũng sôi nổi hơn trước.

Ở lớp ôn tập cả ngày nghỉ, về nhà lại tranh thủ xem lại bài vở, 3 em Nga, Hiền, Anh ngày nào cũng dành khoảng 2 tiếng để ôn tập môn Toán. Chỉ còn gần 20 ngày nữa, các em luôn động viên bên nhau để vượt qua giai đoạn gian nan cuối cùng trong đời học sinh.

Cách làm bài thi trắc nghiệm môn Toán đạt điểm 10 Thầy giáo Lê Tiến Đạt chia sẻ bí quyết giúp thí sinh làm tốt bài thi trắc nghiệm môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.