130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn

0
39
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 1Những ngày giáp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, thị trường hoa, cây cảnh ở TPHCM nhộn nhịp hơn hẳn với nhiều loài cây “độc lạ”.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 2Tại vườn quất cảnh của bà Minh Tân (huyện Củ Chi, TPHCM) bày bán ở công viên Hoàng Văn Thụ còn 2 cặp quất lớn, mỗi cặp được hét giá 130 triệu đồng.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 3
Mỗi cây quất lớn, gốc to được bà Tân hét giá 65 triệu đồng nhưng đã có nhiều người đến mua.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 4Bà Tân cho hay, giá những cây quất này đắt như vậy bởi cây có thân to, nhiều trái, có lộc.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 5Gốc cây có tuổi thọ nhiều năm kèm theo thế cây đẹp là điểm nhấn để gia chủ hét giá cao.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 6Những cây quất này được bà Tân trồng tại vườn ở huyện Củ Chi, TPHCM và mỗi mùa Tết đến lại cho công nhân “đánh” lên trung tâm thành phố bán.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 7Phần ngọn quất có nhiều quả, lộc lá và chèn thêm những lời chúc Tết thu hút ánh mắt người xem.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 8Bà Tân cho hay, bà có 10 cây quất giá mỗi cây 65 triệu và hiện đã bán được 6 cây.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 9Quất cảnh có giá trị cao nên bà Tân thuê nhiều công nhân chăm sóc kỹ lưỡng hàng ngày.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 10
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 11Cặp quất có thế “rồng bay phượng múa” giá 130 triệu đồng.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 12Hàng quất đẹp nhất, đắt tiền nhất được bà Tân cho xếp ngay trước cửa công viên để hút khách tham quan.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 13Dù có giá khá cao nhưng vườn quất của bà Tân đã bán được hơn 50%.
130 triệu đồng một cặp quất cảnh chơi Tết ở Sài Gòn - ảnh 14Hàng ngày, bà phải thuê xe và công nhân “đánh” thêm quất từ vườn ở Củ Chi lên bổ sung để bán.

Ngô Bình

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.