3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết

0
29
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 1Ông Liêm cho biết, năm nay ông chuẩn bị đưa ra thị trường khoảng 350 cặp dưa hấu. Nhưng đến thời điểm thu hoạch, do mưa nhiều nên làm cho số lượng dưa hấu thỏi vàng thị thiệt hại. Hiện tại, chỉ còn khoảng 40 cặp đưa ra thị trường Tết Mậu Tuất năm nay.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 2Mặc dù sản lượng ít và khan hiếm nhưng giá bán của dưa hấu này vẫn không thay đổi so với năm trước.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 3Chữ trên mỗi trái năm nay đẹp hơn và vẫn giữ nội dung truyền thống “Tài – Lộc”. Cụ thể, dưa hấu loại 1: Trái 2kg có giá từ 3 – 3,5 triệu đồng; loại 2: trái 1,7kg, giá 2,5 triệu đồng; loại 3: trái 1,5 kg có giá 2 triệu đồng.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 4Do số lượng ít nên ông Liêm chỉ giao cho khách hàng không quá 4 cặp. Việc tạo hình dưa thỏi vàng rất khó khăn, vì trái nằm bên trong khuôn nên không thể biết trước được mức độ thành công như thế nào.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 5Ông Liêm cũng cho biết, muốn có được trái dưa đẹp và “ăn khuôn” thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố thời tiết là quan trọng nhất.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 6Ước tính 40 cặp dưa hấu thỏi vàng năm nay ông thu được trên 80 triệu đồng.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 7Đến thời điểm hiện tại, dưa hấu thỏi vàng của ông Liêm đã “cháy hàng” trong dip tết năm nay.
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 8
3,5 triệu đồng một trái dưa hấu thỏi vàng chưng Tết - ảnh 9

Nhật Huy

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.