4.736 Bitcoin tương đương với hơn 63 triệu USD vừa bị đánh cắp

0
55

Nicehash là công ty chuyên cung phần mềm khai thác cryptocurrency hay còn gọi là “đào coin”, nó cho phép khách hành tự tính toán các thuật toán trên máy tính để tạo ra các đồng Bitcoin hoặc cybercurrencies khác.

Thay vì sử dụng Bitcoin như thông thường thì Các “thợ mỏ” của NiceHash sẽ sử dụng các đồng altcoins – cryptocurrencies để mua năng lực tính toán từ những người dùng NiceHash khác. Sau đó các khách hàng này sẽ chuyển khoản tiền mà họ kiếm được trong thị trường NiceHash ra khỏi dịch vụ và vào ví điện tử của họ để đổi lấy Bitcoin, bởi các đồng altcoins được coi là dễ “hack” và không có nhiều nhược điểm như Bitcoin.

Sau khi bị thất thoát hàng nghìn Bitcoin, trang web của NiceHash đã tạm ngừng hoạt động trong vòng 24 giờ để bảo trì. Một số người dùng NiceHash đã thông báo trên trang Reddit rằng họ bị mất kết nối với NiceHash ngay cả khi đang khai thác coin. Những người khác tậm chí khá shock khi số dư tài khoản còn bị giảm xuống mức 0.

NiceHash không phải là công ty đầu tiên trên thị trường cryptocurrency bị hack trong thời gian gần đây. Mặc dù một quan niệm phổ biến rằng công nghệ blockchain đằng sau bitcoin an toàn và đáng tin cậy hơn các giao dịch tài chính truyền thống. Thế nhưng các công ty mới thành lập đã phải vật lộn trong việc bảo vệ các trang web bằng các phần mềm chống tin tặc.

Một phi vụ lớn hơn vào tháng trước là tại sàn của Parity, một mã ví tiền ảo đã bị xóa, kéo theo 162 triệu USD trong cryptocurrency bị đông cứng và không thể thực hiện giao dịch.

Điều đó có thể thấy rằng, thị trường tiền ảo đang trở nên thiếu an toàn, không khác gì ngân hàng truyền thống là mấy.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.