Apple mạnh tay thâu tóm ứng dụng nhận diện nhạc Shazam

0
59

Năm ngoái, Shazam từng tuyên bố đã đạt 1 tỉ lượt tải về trên smartphone. Tuy nhiên, mãi tới gần đây, công ty mới nhìn thấy lợi nhuận từ việc tích hợp quảng cáo và ràng buộc các công ty công nghệ khác có kết nối với nền tảng của mình như Spotify và Apple.

Giới quan sát vẫn đang chờ xem Apple sẽ thâu tóm và sử dụng Shazam như thế nào. Từng tạo ra cuộc cách mạng về âm nhạc trực tuyến bằng ứng dụng iTunes, Táo khuyết tiếp tục trình làng dịch vụ Apple Music vào năm 2015 khi trị trường chuyển sang ưa chuộng truyền phát nhạc trực tuyến.

Hồi tháng 9 vừa qua, Apple cho biết đã có hơn 30 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ Apple Music, một mức tăng trưởng nhanh chóng nhưng vẫn còn thua xa Spotify, công ty dẫn đầu ngành công nghiệp truyền phát âm nhạc trực tuyến với 60 triệu người dùng trả tiền tính đến 7/2017 và thêm 80 triệu người dùng miễn phí khác.

Spotify, công ty có trụ sở ở Stockholm, Thụy Điển mới đây cũng thông báo đã thâu tóm một lượng nhỏ cổ phần của công ty Trung Quốc Tencent. Đây dường như là dấu hiệu ám chỉ tham vọng của Spotify trở thành dịch vụ truyền dẫn nhạc thịnh hành nhất quốc gia đông dân nhất thế giới.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.