Big C chỉ cho khách mua tối đa 5 thùng bia/ngày

0
47

Big C chỉ cho khách mua tối đa 5 thùng bia/ngày

Vũ Yến

Người tiêu dùng mua bia tại một siêu thị Big C. Ảnh: NL

(TBKTSG Online) – Giống như mùa Tết 2017, năm nay hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc tiếp tục áp dụng quy định mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 5 thùng bia/ngày.

Theo đại diện của hệ thống siêu thị này, từ nay cho tới ngày 30 tháng Chạp, hệ thống siêu thị Big C áp dụng mức giá bán lẻ tốt nhất (trong điều kiện cho phép của nhà cung cấp) đối với các loại bia nội và bia nhập khẩu. Theo đó, việc áp dụng quy định mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 5 thùng bia/ngày nhằm phục vụ tối đa khách hàng mua lẻ, tránh tình trạng các đại lý, những người kinh doanh sỉ vào gom hàng để bán lại cho người tiêu dùng kiếm lời.

Đồng thời, trong tình hình sản xuất cuối năm, khi các nhà máy sản xuất bia đã hầu như ngưng hoạt động thì việc áp dụng quy định này cũng là nhằm để tránh tình trạng đầu cơ, tích trữ của một số đối tượng, để rồi từ đó tạo ra tình trạng khan hiếm và đẩy giá lên cao, làm biến động thị trường.

Quy định này được áp dụng cho tới hết 12 giờ ngày 15-2, tức trưa 30 tháng Chạp – thời điểm Big C ngưng bán hàng trong dịp Tết Mậu Tuất.

Hiện nay tại hệ thống siêu thị Big C giá bán lẻ niêm yết bia Heineken là 369.000 đồng/thùng 24 lon loại 330 ml/lon. Mức giá này đang giảm khoảng 14.000 đồng so với giá niêm yết mấy ngày trước.

Cũng theo ghi nhận tại thị trường TPHCM hiện nay, sức mua mặt hàng rượu bia, nước giải khát bắt đầu tăng. Một số đại lý bán lẻ đã tăng giá bán thêm 3.000 – 5.000 đồng/thùng so với đầu tháng.

Theo số liệu từ Sở Công thương TPHCM, dự kiến nhu cầu tiêu thụ trên địa bàn thành phố khoảng 41,1 triệu lít bia và 47,2 triệu lít nước giải khát/tháng Tết, tăng khoảng 30% so với tháng thường.

Đọc thêm:

TPHCM: hơn 17.800 tỉ đồng cho nguồn hàng tết

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.